LHQ: Khủng hoảng tại bán đảo Triều Tiên đi quá xa

LHQ: Khủng hoảng tại bán đảo Triều Tiên đi quá xa ảnh 1

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon

Phát biểu họp báo tại công quốc Andorra, ông Ban Ki-moon cho rằng "tình hình căng thẳng hiện nay đã đi quá xa" và kêu gọi các bên kiềm chế.
 
Ông nhấn mạnh đàm phán và đối thoại là con đường duy nhất hiện nay mà các bên cần hướng tới, đồng thời khẳng định với vai trò là Tổng thư ký LHQ, ông sẽ nỗ lực ngăn chặn chiến tranh và theo đuổi hòa bình.
 
Trong tuyên bố tiếp theo gửi tới Triều Tiên, Tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi Bình Nhưỡng tránh "đối đầu với cộng đồng quốc tế" sau khi khẳng định "không nước nào có ý định tấn công Triều Tiên vì những bất đồng về hệ thống chính trị hay chính sách ngoại giao".
 
Tổng thư ký Ban Ki-moon cam kết sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn tình hình tiếp tục xấu đi./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.