Loạt ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng nhân 65 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ ấn phẩm tuyển chọn những tác phẩm nổi bật của các tác giả trong và ngoài nước từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng. 

Ngày 25-5, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (17-6-1957- 17-6-2022), NXB Kim Đồng đã giới thiệu đến bạn đọc loạt ấn phẩm kỷ niệm thuộc các mảng sách: Văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học, kiến thức, kỹ năng; ở các hình thức sách chữ, sách tranh, sách nghệ thuật (artbook)...

Bộ ấn phẩm tuyển chọn những tác phẩm nổi bật của các tác giả trong và ngoài nước từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng và cả những tác phẩm lần đầu ra mắt bạn đọc.

Loạt ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng nhân 65 năm thành lập ảnh 1

Độc giả tìm đọc các tác phẩm được lựa chọn được trưng bày tại sự kiện. Ảnh: VT

Các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu lần này là các cuốn sách văn học kinh điển, truyện lịch sử, các tác phẩm thuộc Tủ sách Vàng, Thơ hay viết cho thiếu nhi, Tủ sách Tuổi mới lớn, Dấu ấn thể hệ mới, Văn học thế giới-Tác phẩm chọn lọc...

Một mảng nổi bật trong loạt ấn phẩm kỷ niệm là sách nghệ thuật (artbook) được đầu tư công phu về mỹ thuật. Đó là áng “thiên cổ kỷ bút” Truyền kỳ mạn lục của danh sỹ Nguyễn Dữ do họa sỹ Nguyễn Công Hoan vẽ minh họa; tập truyện dã sử Nam Hải dị nhân liệt truyện của học giả Phan Kế Bính, do họa sỹ Tạ Huy Long minh họa; Truyện Kiều tự kể của Cao Nguyệt Nguyên, với minh họa của 12 họa sỹ trẻ…

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Kim Đồng cho biết các ấn phẩm lần đầu ra mắt lần này là nhiều những câu chuyện mới lạ, thú vị về Atlas Việt Nam, lịch sử Việt Nam kể bằng hình ảnh, voi Tây Nguyên và hành trình bảo vệ động vật hoang dã, bóng đá Việt Nam qua nét vẽ của tác giả Nhật Bản, hay những chia sẻ về nghề nghiệp của người trẻ dành cho người trẻ...

"Có rất nhiều những trăn trở về văn hoá đọc, nhiều thử thách đặt ra với công việc sáng tác, và không thể không lo lắng trước sức mạnh của quyền lực mềm và xâm lấn văn hoá... Nhưng chính những thay đổi và thách thức ấy cũng khiến những người viết, người vẽ và người làm xuất bản phải đổi mới, phải thích nghi và sáng tạo hơn nữa,"- bà Liên chia sẻ.

Có mặt tại sự kiện, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thiều nhận định: “NXB Kim Đồng đã có 65 năm đồng hành cùng tuổi thơ Việt Nam. Đó là một hành trình bền bỉ xây dựng và phát triển để trở thành nhà xuất bản hàng đầu về xuất bản sách thiếu nhi với nội dung, đề tài phong phú, góp phần quan trọng vào bức tranh toàn cảnh của xuất bản phẩm dành cho thiếu nhi và ngành xuất bản Việt Nam.”.

Cũng tại sự kiện, NXB Kim Đồng đã phát động cuộc thi giới thiệu sách Cuốn sách Kim Đồng của tôi. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn để bạn đọc chia sẻ cảm nghĩ về cuốn sách Kim Đồng mình yêu thích, lan tỏa tình yêu sách tới mọi người.

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.