Loay hoay đổi mới

- Nhạc Trịnh hay quá chừng mà sao ông hát nghe oải vậy?

- Tâm trạng tui không vui vì cái vụ đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mà Bộ Giáo dục vừa trình bị các đại biểu chê tơi bời hoa lá. Tự dưng tui nhớ đến ngay hai chữ “loanh quanh” trong bài hát đó.

- Liên tưởng kiểu gì kỳ cục vậy cha nội?

- Thì ông coi nè, chuyện đổi mới đã được thực hiện từ hồi hai ngàn lẻ mấy, đến nay gần 14 năm nhưng “thay đổi toàn diện” đến đâu thì không rõ. Giờ tiếp tục điều chỉnh nữa nhưng phải bắt đầu từ đâu, làm như thế nào thì Bộ chỉ nêu chung chung.

- Giáo dục là chuyện lớn của quốc gia, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ nên không thể sơ sài. Tui còn thấy báo chí nêu đề án chỉ là sự sao chép nghị quyết của cấp trên.

- Bộ nói năm sau sẽ cơ bản hoàn thành việc soạn thảo sách giáo khoa theo chương trình mới nhưng hiện thời mọi thứ chưa đâu vào đâu. Rồi Bộ còn xin gần 2 tỉ đôla Mỹ nhưng ai nấy đều lo ngại không khả thi. Cuối cùng, Bộ phải ôm hồ sơ về làm lại.

- Tui có ý này nhưng trước khi hát thì phải xin lỗi cố nhạc sĩ trứ danh chút xíu. “Bao nhiêu năm rồi mà vẫn loay hoay. Chi cao chi cao ai mà chịu nổi. Trung ương ghi sao đề án ghi vậy. Bị giũa te tua thì phải xách về…”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.