Long An hấp dẫn các nhà đầu tư sau đại dịch COVID-19

(PLO)- Trong năm 2021, Long An thu hút đầu tư nước ngoài hơn 3,8 tỉ USD, đứng thứ nhì cả nước. Mục tiêu năm 2022 tăng trưởng kinh tế đạt 6,5 - 7%; tỉ lệ tăng thu ngân sách nhà nước tăng 12% so với cùng kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm tạo động lực cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến đầu tư vào địa phương, tỉnh Long An đã đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện nhiều thủ tục đầu tư và quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông.

Mới đây, tại cảng Phước Đông, huyện Cần Giuộc, lãnh đạo tỉnh Long An đã trao chứng nhận đầu tư trong vòng một ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ cho bốn doanh nghiệp với giá trị đầu tư trên 1.500 tỉ đồng.

Bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND tỉnh Long An ( giữa từ trái sang) trao chứng nhận đầu tư cho bốn doanh nghiệp ảnh 1

Bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND tỉnh Long An ( giữa từ trái sang) trao chứng nhận đầu tư cho bốn doanh nghiệp

Nổi bật là dự án của Công ty TNHH Lotte Eco Logis Long An (vốn đầu tư của Hàn Quốc) tại KCN Phú An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, diện tích 79.142m2, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 306 tỉ đồng.

Đặc biệt có dự án của Công ty CP Dầu Thực Vật Tân Bình với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư chỉ trong một ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thông qua hình thức tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần IMG Phước Đông - ông Lê Tự Minh nhận xét: "Môi trường đầu tư ở tỉnh Long An ngày càng được nâng chất ở các mặt, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm và đến đầu tư. Việc cấp chứng nhận đầu tư nhanh chóng là một điểm cộng lớn cho môi trường đầu tư tại đây."

Theo Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Nguyễn Thành Thanh, từ đầu năm đến nay các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút tổng vốn đầu tư FDI là 261,13 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 8.863 tỉ đồng.

KCN cầu cảng Phước Đông có tổng diện tích 128.8 ha hiện đã hoàn thành giai đoạn 1. Sau khi đưa vào hoạt động đã có hơn 20 nhà đầu tư ký hợp đồng đầu tư và có ba nhà đầu tư đang triển khai xây dựng nhà xưởng.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo ra nhiều quỹ đất sạch với giá cả cạnh tranh để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, khẳng định: “Tỉnh luôn xem sự thành công của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh. Long An luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư. Tỉnh cam kết luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh tại Long An.”

Long An đang phấn đấu đến năm 2025 giữ vững vị thế dẫn đầu về kinh tế ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.