Lưu Hiểu Khánh kiện vì bị gọi "trâu già gặm cỏ non"

Sina đưa tin, sáng 19/11, tòa án ở Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc mở phiên xét xử vụ diễn viên Lưu Hiểu Khánh kiện công ty ở thành phố Quế Lâm (Quảng Tây). Theo đó, website của công ty này đăng bài viết về Hiểu Khánh, trong đó có các câu chữ như: “Lưu Hiểu Khánh yêu trai tơ”, “ngực khủng”, “trâu già gặm cỏ non”…

Lưu Hiểu Khánh kiện vì bị gọi "trâu già gặm cỏ non" ảnh 1

Đại diện của Lưu Hiểu Khánh tại phiên tòa sáng nay.

Ngoài ra, website tự ý sử dụng tên tuổi, hình ảnh nữ diễn viên để quảng cáo các sản phẩm giảm béo, trừ nếp nhăn…

Hiểu Khánh tố cáo, bài viết trên trang web thêu dệt nhiều thông tin, làm xấu hình tượng, danh tiếng của cô, khiến cô chịu tổn thất lớn về tinh thần và vật chất.

Nữ diễn viên yêu cầu công ty gỡ bỏ ảnh, bài viết có liên quan, xin lỗi và bồi thường tổn hại về tinh thần là 200 nghìn nhân dân tệ (hơn 692 triệu đồng), tổn hại về vật chất là hơn 600 nghìn nhân dân tệ (hơn 2 tỷ đồng).

Lưu Hiểu Khánh kiện vì bị gọi "trâu già gặm cỏ non" ảnh 2

Lưu Hiểu Khánh trong sự kiện mới đây.

Trong phiên tòa sáng nay, Lưu Hiểu Khánh không có mặt. Đại diện của cô nói: “Giá quảng cáo của Lưu Hiểu Khánh là 3 triệu nhân dân tệ nhưng công ty trên chưa chi trả bất cứ khoản tiền nào, cũng không xin phép khi sử dụng hình ảnh, tên tuổi diễn viên để quảng cáo”.

Phía công ty ở Quế Lâm không tới dự phiên tòa.

Theo Hải Lan (VNE)

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.