Lý do hơn 27% sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM không ra trường đúng hạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, ông Trần Hoàng Hải, cho biết đa số sinh viên chậm ra trường vì “nợ” ngoại ngữ.

Ngày 22-10, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng trường, sau hai năm bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng với nỗ lực, tâm huyết của cả tập thể, trường đã đạt được nhiều kết quả cao.

Cụ thể, công tác tuyển sinh năm nay đạt 100% tổng chỉ tiêu với 2.100 thí sinh xác nhận nhập học. Đáng nói, số thí sinh trúng tuyển chỉ chiếm 28% trong tổng số hơn 7.500 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Ông Hải cũng lưu ý sinh viên rằng tỉ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp đúng hạn chiếm 72,96%, số còn lại thường ra trường sau 1-2 năm. Lý do đa số sinh viên chậm ra trường vì “nợ” ngoại ngữ.

Trường ĐH Luật TP.HCM là trường trọng điểm trong đào tạo ngành Luật nên yêu cầu với sinh viên rất cao, chuẩn ngoại ngữ đang áp dụng cho sinh viên là chuẩn quốc tế, sinh viên phải đạt chuẩn mới được tốt nghiệp.

Lý do hơn 27% sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM không ra trường đúng hạn ảnh 1

PGS.TS Trần Hoàng Hải chia sẻ với sinh viên tại buổi lễ

Do đó, ông Hải khuyên sinh viên cần nỗ lực chủ động hơn vì cách học ở ĐH khác hoàn toàn với phổ thông.

“Các em nên học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, ngay từ năm thứ nhất, đừng để đến năm thứ ba mới học để chuẩn bị ra trường là sẽ không kịp. Đây là áp lực với sinh viên, nhưng với chuẩn này, khả năng hội nhập, cơ hội làm việc khi ra trường sẽ tốt hơn nhiều” – ông Hải nói.

Ông Hải cũng dẫn thêm số liệu rằng tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm trong vòng một năm lên tới 92,44%. Trong đó, 11% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Lý do hơn 27% sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM không ra trường đúng hạn ảnh 2

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM phấn khởi trong ngày khai giảng. Ảnh: NTCC

Cũng tại buổi lễ, trường đã đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ GD&ĐT ban hành đối với chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Luật. Tỷ lệ các tiêu chí đạt 94% (47/50 tiêu chí đạt), đây là tỷ lệ cao nhất đối với chương trình đào tạo ngành luật của các cơ sở đào tạo thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, trường cũng khen thưởng các thủ khoa, sinh viên xuất sắc và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.