Mận Ruby Việt Nam sang Hong Kong có giá 400.000 đồng một kg

(PLO)- Mận Ruby xuất khẩu đang có giá bán dao động từ 350.000 - 400.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi giá bán trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Ngọc Huyền, Giám đốc điều hành Mia Group cho biết, đơn vị này đang tiến hành xuất khẩu mận Ruby sang thị trường Hong Kong với sản lượng mỗi tuần 1 tấn.

"Chúng tôi sẽ xuất từ đây đến hết vụ. Theo kế hoạch, ước tính sẽ có khoảng 10 tấn mận Ruby được xuất khẩu sang thị trường này. Dù đây là lần đầu tiên xuất khẩu sang Hong Kong nhưng chúng tôi có nhiều kỳ vọng bởi người tiêu dùng đang rất ưa chuộng loại trái cây này"- bà Huyền nói.

Mận Ruby có giá bán lẻ tại các thị trường nước ngoài từ 350.000 - 400.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hà

Mận Ruby có giá bán lẻ tại các thị trường nước ngoài từ 350.000 - 400.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hà

Ngoài ra, CEO Mia Group cũng tiết lộ, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục xuất khẩu mận qua các thị trường Campuchia, Singapore, Maylaysia và các nước Trung Đông. Dự kiến sản lượng xuất khẩu sẽ đạt trên 10 tấn ở các thị trường này.

"Hiện tại chúng tôi đang tiến hành thương thảo các bước cuối cùng để xuất lô hàng mẫu sang các thị trường này"- bà Huyền tiết lộ.

Mận Ruby đực tuyển chọn kỹ lưỡng, hiện đối với hàng xuất khẩu sẽ chia thành 2 loại: loại từ 17-23 trái một kg và 23-28 trái một kg. Ảnh: Tyna Nguyễn

Mận Ruby đực tuyển chọn kỹ lưỡng, hiện đối với hàng xuất khẩu sẽ chia thành 2 loại: loại từ 17-23 trái một kg và 23-28 trái một kg. Ảnh: Tyna Nguyễn

Theo đó, hiện nay giá bán lẻ mỗi kg mận Ruby xuất khẩu dao động từ 350.000 - 400.000 đồng, tùy vào thị trường xuất khẩu. Mức giá này cũng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, và cao gần gấp đôi giá bán trong nước. Theo bà Huyền, năm nay số lượng mận xuất khẩu sẽ cao hơn cùng kỳ năm ngoái vì lượng khách đặt hàng sớm.

Mận Ruby được coi là sản phẩm đại diện thương hiệu cho nông sản của thung lũng Nà Ka thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Sở dĩ loại mận này có giá đắt đỏ bởi quy trình trồng và tuyển chọn vô cùng khắt khe. Chưa kể lựa chọn quả mận đạt tiêu chuẩn, người nông dân Nà Ka sẵn sàng hy sinh đến 30% sản lượng, tỉa cành, tỉa quả để giữ lại những quả ngon nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm