Mang mái ấm đến cho người nghèo ở Đạ Huoai

(PLO)- Nghệ sĩ Quốc Thuận cùng những người bạn của mình đã phối hợp với Công ty Vitrac Lâm Đồng trao tặng 3 căn nhà tình thương cho người nghèo ở huyện Đạ Huoai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 15-5, nghệ sĩ Quốc Thuận (TP.HCM) và Ban Giám đốc Công ty Vitrac Lâm Đồng phối hợp với UBND xã Đạ Tồn, huyện Đạ Huoai tổ chức khởi công xây dựng ba căn nhà tình thương tặng ba hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đạ Tồn.

Mang mái ấm đến cho người nghèo ở Đạ Huoai
Công ty Vitrac và nghệ Quốc Thuận hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình thương ở huyện Đạ Huoai. Ảnh: VT

Mỗi căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng do Công ty Vitrac và nghệ sĩ Quốc Thuận tài trợ.

Ông Đoàn Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND xã Đạ Tồn, huyện Đạ Huoai cho biết, từ tài trợ của Công ty Vitrac Lâm Đồng và nghệ sĩ Quốc Thuận, chính quyền địa phương đã quyết định trao tặng ba căn nhà nói trên cho ba hộ dân có hoàn cảnh khó khăn gồm:

Hộ ông TVB, 62 tuổi, có bảy nhân khẩu, đã li hôn vợ, hiện sống cùng ba người con và ba đứa cháu ngoại còn nhỏ. Gia đình không có đất sản xuất nên ông cùng các con thường xuyên phải đi làm thuê để kiếm tiền sinh sống.

Hộ ông HNV, 42 tuổi, có 6 khẩu, anh Vóc làm thuê, vợ nội trợ và chăm sóc con nhỏ. Con gái lớn học lớp 9, bé thứ 2 học lớp 7, con trai học lớp 5 và bé nhỏ 7 tháng tuổi.

Và hộ ông NB, 49 tuổi, có sáu khẩu, hai vợ chồng đều bị bệnh, mất sức lao động, nhà thiếu đất sản xuất. Con trai nhỏ làm công nhân ở TP. HCM, con trai lớn làm vườn nuôi vợ và con nhỏ.

da-huoai-2.jpg
Các mạnh thường quân thăm hỏi các gia đình khó khăn ở huyện Đạ Huoai. Ảnh: VT

Ông Ngọc cho biết hiện tại các hộ trên đều ở trong căn nhà xập xệ, xuống cấp, rất nguy hiểm trong mùa mưa sắp tới.

Địa phương cùng gia đình rất trân trọng khi nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, để giúp các hộ ổn định về nhà ở, tạo sự đồng thuận, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm