Máy bay rơi ở Đài Loan: Tám chuyên gia nước ngoài đến điều tra

Hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin ngày 27-7, bảy chuyên gia đã đến kiểm tra các mảnh vỡ máy bay tại căn cứ không quân gần sân bay Mã Công. Các chuyên gia này thuộc Văn phòng Điều tra và Phân tích của Pháp, hãng sản xuất máy bay ART (Pháp-Ý) và hãng sản xuất động cơ máy bay Pratt & Whitney Canada của Canada. Trong khi đó một chuyên gia nước ngoài hỗ trợ phân tích hai hộp đen máy bay ở Đài Bắc.

Cùng ngày, cảnh sát đã thôi phong tỏa hiện trường. Trước đó, lực lượng tìm kiếm tìm thấy một mảnh vỡ máy bay rơi trong cánh rừng cách hiện trường vài trăm mét. Các chuyên gia nước ngoài đã đến kiểm tra hiện trường và cánh rừng này. Có giả thuyết cho rằng máy bay va phải ngọn cây và phi công đã cố điều khiển máy bay bay lên trước khi xảy ra tai nạn. Cơ quan an toàn hàng không lãnh thổ Đài Loan chưa khẳng định điều này.

THIÊN ÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.