Miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi dưới 15 độ

Sáng nay, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Ngày và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Tây của hoàn lưu cơn bão số 11 (sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới) nên trong hai ngày 16, 17-10 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, riêng phía Đông Đông Bắc bộ có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi dưới 15 độ ảnh 1

Miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi dưới 15 độ. Ảnh: Đ.TRUNG

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, trong đó các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 18 độ. Đặc biệt, một số địa phương như Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ.

Riêng Hà Nội từ ngày 16, 17-10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và giông, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn giông có khả năng giật cấp 7-9, biển động.

Miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi dưới 15 độ ảnh 2

Bão số 11 có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trong một diễn biến khác, lúc 7 giờ sáng nay (16-10), vị trí tâm bão số 11  cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 190 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 16-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 110 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 8.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.