‘Miếng ngon Hà Nội’ lọt lưới lỗi chính trị từ năm 2012

Như chúng tôi đã thông tin, cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng do Nhà Xuất bản Dân Trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện vừa bị yêu cầu thu hồi toàn bộ do mắc lỗi nghiêm trọng.

Cụ thể, bản thảo gốc của nhà xuất bản có câu: "Ta mơ ước một ngày đất nước thanh bình, toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội". Thì trong cuốn sách mới tái bản lại in không đúng với bản thảo đã được Nhà Xuất bản Dân Trí duyệt mà trở thành câu: "Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc...".

Không những vậy, qua rà soát chúng tôi còn phát hiện được lỗi này trong cuốn Miếng ngon Hà Nội xuất bản năm 2012 do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng làm đối tác liên kết, Nhà Xuất bản Văn học cũng để “lọt lưới” lỗi tương tự như bản gần đây.

Theo nội dung trên bản in này, cuốn sách có số lượng bản in 1.000 cuốn, in và nộp lưu chuyển quý IV-2012.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.