Thu hồi 'Miếng ngon Hà Nội' do có sai sót chính trị

Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng do Nhà Xuất bản Dân trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện.

Theo đó,  trang 210 của cuốn sách có nội dung đã bị sửa chữa so với nội dung ban đầu được nhà xuất bản duyệt. Cụ thể, trong bản gốc tác phẩm "Miếng ngon Hà Nội", nhà văn Vũ Bằng viết: "Ta mơ ước một ngày đất nước thanh bình, toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội". Thì trong cuốn sách mới tái bản lại in không đúng với bản thảo đã được Nhà xuất bản Dân Trí duyệt: "Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc...".

Nội dung trước khi bị chỉnh sửa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành (Bộ TT&TT), cho hay đơn vị này đã yêu cầu nộp tài liệu, chứng cứ, giấy phép theo quy trình để sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Theo nhận định ban đầu, Nhà xuất bản Dân Trí khi chuyển bản thảo cho đơn vị liên kết không có nội dung này. Như vậy có thể nói đơn vị liên kết đã sửa chữa hoặc bỏ thêm nội dung vào. Hơn nữa, nhà xuất bản cũng chưa ký quyết định phát hành cuốn sách”, ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hòa, trước mắt Cục yêu cầu phải thu hồi toàn bộ những cuốn sách này do hiện trên thị trường vẫn bày bán những cuốn sách mang nội dung sai phạm này.

Dự kiến trong ngày hôm nay các đơn vị liên quan phải có văn bản báo cáo về sự việc trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm