Mơ hồ tình yêu qua mạng của teen

Từ icon đến… “I love you”

Quỳnh Như (lớp 11 THPT Nguyễn Thượng Hiền, Q.Tân Bình) quen thân với một anh bạn có cùng sở thích. Tối nào cả hai cũng vừa chat vừa “chiêm ngưỡng” hình ảnh của đối phương qua webcam.

“Chat chit với nhau được 3 tháng, hắn nằng nặc muốn gặp mặt mình với lí do “có những điều không thể gõ bằng bàn phím được”. Mình hơi e ngại nhưng cũng đồng ý.

Bất ngờ hơn cả khi biết được rằng hắn là “hàng xóm”, chỉ cách nơi mình ở có mấy dãy nhà. Một thời gian sau thì cả hai không chat nữa, bởi… hắn đã tỏ tình trực tiếp với mình và ngày nào cũng sang nhà đón mình đi học”, Như vui vẻ kể lại.

Mơ hồ tình yêu qua mạng của teen ảnh 1
Bạn đừng lý tưởng hóa về mối quan hệ trên mạng khi chưa biết chắc đối phương. (ảnh minh họa)

Chuyện của Gia Bảo (lớp 12 trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh) lại là một trường hợp thú vị khác. Bảo tình cờ thấy avatar khá xinh của một cô bé trong friendlist Facebook cậu bạn thân, thế là Bảo bí mật… nhẩm thuộc nick cô bé ấy để về “thêm bạn” rồi trò chuyện.

Cách nói chuyện gần gũi và hài hước của Bảo đã khiến cả hai trở nên thân thiết sau một thời gian ngắn. Cô bạn học cùng trường với Bảo nhưng họ chỉ “gặp” được nhau trên mạng.

Bảo không biết gì về cô bạn, nhưng cô bạn thì biết về Bảo rất rõ: “Hôm bữa thấy Bảo đi cầu thang lên tầng 1, cầm chai nước suối nè”, “Ngồi học mà ngủ gật, xấu quá!”…

Điều đó khiến Bảo vô cùng bất ngờ, vừa thú vị vừa tò mò. Một thời gian sau đó, họ cùng thể hiện tình cảm với nhau, tất nhiên là bằng lời chứ không phải bằng những icon nữa.

Từ thế giới ảo, họ đã bước ra ngoài đời thật để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Thế giới ảo như là một “tác nhân quan trọng” góp phần xây dựng tình cảm của hai người.

Coi chừng…đứt cáp

Không phải tất cả “kết nối” trên mạng đều có đường truyền mạnh mất. Đôi khi bạn sẽ bị “đứt cáp” nếu trao tim nhầm chỗ. Bạn Ngọc Hân (lớp 10 trường THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc) từng tin tưởng hết mình một anh bạn lớn tuổi trên mạng.

Quen nhau được 3 tháng, anh chàng “tỏ tình online” và Hân vui vẻ đồng ý ngay. Nhưng sau một thời gian, Hân tỏ ý muốn cả hai có một buổi hẹn hò thì anh chàng đều cáo bận. Thấy “người yêu” càng lạnh lùng, Hân càng “đàn áp” bằng cách buzz yahoo liên tục. Cuối cùng là Hân bị… chặn nick vĩnh viễn trong list của anh chàng kia.

“Yêu qua mạng là thế, một lần “đứt cáp” thì xem như cắt liên lạc hoàn toàn, không còn gì có thể kết nối hai đứa xa lạ với nhau được nữa. Mình chỉ hối hận vì đã đặt lòng tin nhầm chỗ”, Hân chia sẻ.

Với sự tư vấn của chuyên gia tâm lí Võ Thị Minh Huệ, có thể liệt kê danh sách những dấu hiệu thường thấy để nhận biết đối phương đang có ý muốn “ngắt kết nối” với mình:

Im im không chat – chơi Facebook ầm ầm: Một người thích bạn thực sự sẽ giảm hẳn thời gian dành cho game online, facebook để được trò chuyện cùng bạn, đâu phải lúc nào cả hai cũng có thể online cùng lúc đâu.

Không có ý định gặp mặt bạn trực tiếp: Nếu chưa bao giờ người ta đề nghị một cuộc hẹn, cũng như ít khi nói về bản thân họ, người ấy rất có thể chỉ muốn duy trì một mối quan hệ mơ hồ, lấp lửng.

Avatar, status khó hiểu: Hãy thử ẩn nick vài lần để “quan sát”, nếu bạn bắt gặp người ấy treo avatar một người khác giới nào đó, hay ghi status hạnh phúc (trong khi bạn và người ấy vừa cãi nhau kịch liệt) thì có thể bạn chỉ là “cá nằm trong rọ”. Với người ấy, tất cả những nick yahoo trong list đều “trong tầm ngắm” để người ta cưa cẩm dần dần.

Đường truyền internet đôi khi chập chờn như những cơn say nắng, nhưng đôi khi cũng kết nối rất mạnh nếu chất lượng đường truyền từ modem hình trái tim của bạn chân thành và được “phe kia” thấu hiểu tận tình.

Theo DT/Mực Tím

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm