Moldova nói tên lửa Nga nã vào Kiev đã xâm phạm không phận nước này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoại trưởng Moldova - ông Nicu Popescu cho biết đã triệu tập đại sứ Nga sau khi các tên lửa hành trình Nga nã vào Ukraine đã xâm phạm không phận Moldova.

Ngày 10-10, Ngoại trưởng Moldova - ông Nicu Popescu nói các tên lửa hành trình Nga nã vào Ukraine đã vượt qua không phận Moldova. Ông cũng cho biết thêm rằng đại sứ Nga đã được triệu tập để đưa ra giải thích về vụ việc, theo hãng tin Al Jazeera.

"Sáng nay, ba tên lửa hành trình được phóng từ các tàu của Nga ở Biển Đen vào Ukraine đã vượt qua không phận của Moldova. Tôi đã yêu cầu triệu tập đại sứ Nga để giải thích (về vụ việc)" - ông Popescu viết trên Twitter.

Moldova nói tên lửa Nga nã vào Kiev đã xâm phạm không phận nước này ảnh 1

Ô tô bốc cháy sau cuộc tấn công của quân đội Nga ở thủ đô Kiev. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Moldova cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước các đòn tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào các thành phố của Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev.

“Thật kinh hoàng trước nhiều cuộc tấn công tên lửa của Nga vào các thành phố trên khắp Ukraine, bao gồm thủ đô Kiev, tấn công các mục tiêu dân sự. Nga phải ngừng lại" - ông nói.

Ông cho biết văn phòng của ông đã liên lạc với các nhân viên đại sứ quán Moldova ở Kiev để hỏi về tình hình của các đồng nghiệp. Phái đoàn ngoại giao Moldova ở Kiev cho biết họ vẫn an toàn "và tránh được những cuộc tấn công vô nghĩa nhằm vào dân thường".

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận Moscow thực hiện các cuộc tấn công này. Ông Putin giải thích mục đích của đợt không kích lần này là nhằm đáp trả cái mà ông gọi là "hành động khủng bố" của Ukraine nhằm vào cây cầu huyết mạch nối bán đảo Crimea với Nga.

Giống như Ukraine, Moldova là một phần của Liên Xô trước đây với một chính phủ thân phương Tây. Hàng trăm nghìn người tị nạn Ukraine đã tràn vào nước này kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Hiện cả Moldova và Ukraine đã được Liên minh châu Âu cấp tư cách ứng cử viên gia nhập khối.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.