Một kênh, một cửa mua vé xem đội tuyển Việt Nam

Việc nâng cấp không phải xếp hàng cả đêm và thay vào đó là bán qua mạng như nhiều quốc gia là một bước tiến đáng mừng. Tuy nhiên, từ phản ảnh của người hâm mộ, các “thượng đế”, chúng tôi xin thống kê và chuyển góp ý đến VFF và những nhà tổ chức như sau:

- Thời đại 4.0, những tiện ích nhờ sản phẩm văn minh như các app cài đặt trên điện thoại thông minh thì cần có sự đa dạng trong hình thức bán vé để mọi tầng lớp người dân có thể dễ dàng tiếp cận mua vé thay vì duy nhất một ứng dụng của Vin-App qua VinID mới tương tác mua vé được.

- Nền bóng đá đi trước qua các ứng dụng bán vé, đăng ký hành nghề… tốt như Thái Lan, mới đây các phóng viên Việt Nam để có thẻ hành nghề vào sân trên đất nước của họ chỉ mất vài phút qua đăng ký online là đã thành công và được giải đáp, hướng dẫn thật tận tình cho đến khi nhận thẻ. Thế nhưng khi phân phối vé, họ cũng mở bán dưới nhiều hình thức như bán vé trực tiếp tại các quầy, bán qua mạng thanh toán thẻ tín dụng… và các app cài đặt trên điện thoại thông minh… Bóng đá Việt Nam thiết nghĩ cũng nên có nhiều kênh phổ biến và thông dụng như họ để các “thượng đế” có nhiều chọn lựa tùy theo điều kiện của mình thay vì “độc quyền” một kênh, một ứng dụng.

- Nhiều khán giả chia sẻ rằng bỗng dưng VFF bất ngờ thay đổi cách bán vé và chỉ một ứng dụng của Vin-App (VinID) khiến nhiều người gặp khó và thậm chí là không thể mua vé.

Chuyện cái vé không nên độc quyền nhưng giờ thì chỉ có ứng dụng ấy, app ấy mới có quyền rõ ràng thấy kỳ kỳ.

Tất nhiên, khi đã làm như thế thì cũng đã có hàng trăm cách giải thích khi dư luận thắc mắc. Nhưng độc quyền từ sản phẩm của một doanh nghiệp mà lẽ ra nó cần nhiều hình thức để tiện lợi cho số đông quần chúng thì không nên và rất dễ bị hiểu lệch lạc.

Trong khu vực Đông Nam Á, những quốc gia nổi tiếng ứng dụng tiện lợi từ hình thức bán vé như Thái Lan, Singapore, Malaysia… nhưng họ cũng đa dạng hóa các hình thức bán vé để mọi tầng lớp người hâm mộ dễ dàng mua vé.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Modric giải cứu Real Madrid

Modric giải cứu Real Madrid

(PLO)- Cú sút xa của Luka Modric từ ngoài vòng cấm ở phút thứ 81 giúp Real Madrid giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội khách Sevilla trong khuôn khổ vòng 26 La Liga.

Ronaldo đối mặt với cuộc điều tra của Saudi Arabia

Ronaldo đối mặt với cuộc điều tra của Saudi Arabia

(PLO)- Cristiano Ronaldo có cử chỉ tục tĩu với người hâm mộ sau khi họ hô vang “Messi, Messi” sau chiến thắng của Al Nassr trước Al Shabab. Và giờ đây, Ronaldo có thể phải đối mặt với cuộc điều tra từ Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia.

MU được “bơm tiền” nhưng vẫn cứ… thua

MU được “bơm tiền” nhưng vẫn cứ… thua

(PLO)- Khi mua 25% cổ phần của MU, tương đương 1,25 tỉ bảng Anh, kỹ sư hóa học, tỉ phú Jim Ratcliffe - ông chủ Tập đoàn hóa chất Ineos hứa sẽ có cách đưa MU trở lại vị thế lớn.

Liverpool vô địch Carabao Cup

Liverpool vô địch Carabao Cup

(PLO)- Van Dijk ghi bàn duy nhất giúp Liverpool hạ gục Chelsea 1-0 sau hai hiệp phụ để vô địch Carabao Cup.

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

(PLO)- HLV của Manchester United, Erik ten Hag đã thành danh tại Ajax trước khi chuyển đến Premier League và Noa Lang là người nhìn thấy rõ nhất sự “tàn nhẫn” của chiến lược gia người Hà Lan.