Một năm GS Trần Văn Khê giã từ cõi tạm

Trước đó, từ tối 21-6, con trai trưởng của GS Khê là GS Trần Quang Hải cùng hơn 100 người gồm nghệ sĩ, môn sinh của GS Khê đã cùng có mặt trong đêm tưởng niệm với tiếng đàn tranh, những bài vọng cổ, trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt, Dạ cổ hoài lang, Áo bà ba kỷ niệm ngày thu, Nhụy Kiều tướng quân…

Một năm GS Trần Văn Khê giã từ cõi tạm ảnh 1

Thân hữu của GS-TS Trần Văn Khê chia sẻ tại lễ tưởng niệm.  Ảnh: QT

Trong hôm nay (23-6), đại diện gia đình GS Khê là GS Trần Quang Hải sẽ cùng ban tang lễ, Sở VH&TT TP.HCM họp bàn về việc thành lập nhà tưởng niệm GS Trần Văn Khê tại ngôi nhà mà ông đã sống những ngày cuối đời ở 32 Huỳnh Đình Hai (quận Bình Thạnh). Từ khi GS Khê mất đến nay, ngôi nhà này đang được Sở VH&TT quản lý với hơn 14.000 hiện vật, tài liệu, sách… của GS Khê.

Trong dịp giỗ đầu của giáo sư, Thái Hà Books và NXB Lao Động đã ấn hành tác phẩm Trần Văn Khê: Tâm và Nghiệp. Đây là quyển sách tập hợp những bài viết về GS Khê qua hồi ức của thân hữu, học trò được ra mắt. Đơn vị phát hành sách cũng tổ chức chương trình giao lưu Trần Văn Khê - Tâm và Nghiệp vào 9 giờ ngày 26-6 tại đường sách TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.