Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận vụ nhà báo Khashoggi bị giết

Theo Reuters, cuộc trò chuyện diễn ra trong bữa ăn tối thứ Bảy (10-11) cùng với những lãnh đạo thế giới tại lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất ở Paris (Pháp).

Ông Khashoggi, người hay chỉ trích chính quyền Saudi Arabia, đã bị ám sát tại lãnh sự quán Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức trách Saudi Arabia thừa nhận vụ giết người được dự tính từ trước. Tuy nhiên, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa thể tìm thấy thi thể của nhà báo.

Nhà báo Jamal Khashoggi. Nguồn:THE HILL

Hôm 10-11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tiết lộ các đoạn băng ghi âm về vụ giết người đã được trao cho chính phủ Mỹ, Pháp, Đức và Anh, đồng thời khẳng định chính các quan chức “cấp cao nhất” của Saudi Arabia đã ra lệnh xử tử ông Khashoggi.

Vào ngày 7-11, ông Trump cho biết sẽ đưa ra “quan điểm chắc chắn hơn” về vụ việc trong tuần tới, đồng thời nói thêm rằng ông đang làm việc với Quốc hội Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia để xem xét đối tượng nào sẽ phải chịu trách nhiệm.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.