Na Uy đề cử ông Trump cho giải Nobel Hòa bình

Tuy nhiên, ông Trump chỉ có thể vào danh sách cho năm tới vì thời hạn nộp đề cử năm nay kết thúc từ tháng 1.

Theo Straits Times, ứng viên cho giải thưởng danh giá nhất thế giới này mở ra cho các nhà lập pháp, học giả và nhà nghiên cứu từ tất cả quốc gia. Ủy ban Nobel ở Oslo thường nhận hàng trăm đề cử mỗi năm. Các ứng cử viên trong quá khứ bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin và cố lãnh đạo Cuba Fidel Castro. Số hồ sơ năm nay đạt mức kỷ lục 330 người.

Hai nghị sĩ Na Uy được nhắc tới là Per-Willy Amundsen và Christian Tybring-Gjedde nói với hãng thông tấn NTB rằng Tổng thống Trump đã “thực hiện bước đi lớn và quan trọng về giải trừ hạt nhân, hòa bình và hòa giải giữa Triều Tiên và Hàn Quốc”.

Ông Trump vừa về nước từ hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore ngày 12-6. Sau sự kiện, hai bên đã ký thỏa thuận đồng ý phối hợp theo hướng giải trừ hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.