Nga bác tin ông Trump kể chuyện sa thải giám đốc FBI

“Chúng tôi không hề đề cập đến vấn đề này” – Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói với các nhà báo hôm qua. Ông Lavrov cũng khẳng định cuộc họp giữa ông và Tổng thống Trump ở Nhà Trắng đã không nhắc đến việc ông James Comey bị sa thải.

Nga bác tin ông Trump kể chuyện sa thải giám đốc FBI ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ở Nhà Trắng hôm 10-5. Ảnh: AP.

Ngoại trưởng Lavrov đã gặp ông Trump tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào ngày 10-5. Một ngày trước cuộc họp này, Giám đốc FBI James Comey bất ngờ bị ông Trump sa thải.

Báo The New York Times hôm 19-5 dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ông Trump đã đề cập đến việc sa thải ông Comey trong cuộc gặp với ông Lavrov. “Tôi vừa sa thải người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Ông ta thật là điên rồ” – ông Trump nói, theo nguồn tin của The New York Times.

Một ngày sau cuộc họp giữa ông Trump và ông Lavrov, tờ The Washington Post cũng dẫn nguồn tin cho biết ông Trump đã tiết lộ các thông tin mật với Ngoại trưởng Nga. Cả Nhà Trắng và điện Kremlin đều bác bỏ những cáo buộc này.

‘Tử huyệt’ dưới đáy biển của châu Âu

‘Tử huyệt’ dưới đáy biển của châu Âu

(PLO)- Châu Âu lo ngại những con “tàu ma” của Nga lập bản đồ tuyến cáp ngầm dưới biển để phá hoại như một phần trong cuộc đối đầu giữa phương Tây và Nga về vấn đề Ukraine.
Khu phức hợp điện Kremlin nằm ở trung tâm thủ đô Moscow (Nga) là nơi ở chính thức và văn phòng làm việc chính của Tổng thống Nga. Ảnh: EPA

An ninh tại Điện Kremlin nghiêm ngặt ra sao?

(PLO)- Nga cáo buộc 2 máy bay không người lái (UAV) Ukraine tấn công vào chỗ ở của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Điện Kremlin. Thực tế Điện Kremlin có dễ bị tấn công?
Viễn cảnh tái đấu giữa ông Biden và ông Trump

Viễn cảnh tái đấu giữa ông Biden và ông Trump

(PLO)- Dù còn khoảng 18 tháng nữa mới đến ngày cử tri Mỹ bỏ phiếu chọn ra tổng thống tiếp theo, nhưng ngay lúc này, nhiều người tin rằng cuộc tái đấu giữa đương kim Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ lặp lại.