Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang
Du lịch

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang

(PLO)- Vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm, những bông hoa tam giác mạch bung nở, sắc hồng tím nhẹ nhàng khắp các vùng đồi núi Hà Giang.
Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 1

Cuối Thu, chớm Đông là lúc các thung lũng, sườn đồi, con đèo ở Hà Giang lại trở nên đẹp lạ thường bởi hoa tam giác mạch. Loài hoa vùng cao đặc trưng đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang trong những năm qua.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 2

Vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm, những bông hoa tam giác mạch bung nở, sắc hồng tím nhẹ nhàng khắp các vùng đồi núi Hà Giang. Cảnh quan núi rừng hùng vĩ nơi đây với những đồi hoa tam giác mạch đẹp thuần khiết, làm say lòng du khách khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 3

Hoa mọc trên đồi, trên đường đi, ở chân núi, trên đèo và mang cả sức sống mãnh liệt lên cả những vách đá. Những ngày này khắp các thung lũng ở Hà Giang được phủ lên sắc hồng rực rỡ của hoa tam giác mạch.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 4

Những em gái người dân tộc H'Mông ở Hà Giang rạng rỡ bên thung lũng hoa tam giác mạch.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 5

Loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang tham quan và chờ đón Lễ hội hoa tam giác mạch thường niên tổ chức vào trung tuần tháng 11. Tới Hà Giang mùa này, du khách được check in với những cánh đồng hoa tam giác mạch bất tận.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 6

Tam giác mạch hay kiều mạch, lúa mạch đen (tiếng Anh là buckwheat) được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 7

Màu sắc của hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn. Khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, rồi chuyển sang hồng nhạt, hồng ánh tím rồi đỏ sẫm cuối cùng chuyển sang đen khi tàn thì không còn đẹp nữa.

Ngắm những thung lũng hoa tam giác mạch đẹp ngỡ ngàng ở Hà Giang ảnh 8

Loài hoa vùng cao nguyên đá này đã trở thành biểu tượng du lịch của Hà Giang. Với thương hiệu “đại sứ du lịch” của Hà Giang, hoa tam giác mạch không còn là loài cây vô danh trồng tự phát mà được chính quyền địa phương cấp giống và phân bón miễn phí để người dân trồng quanh nhà.

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

Ưu đãi trọn gói kỳ nghỉ tại siêu quần thể Phú Quốc United Center chỉ từ 3,2 triệu đồng

(PLO)- Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các resort 5 sao của Vinpearl trên đảo ngọc Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm, giải trí tưng bừng tại VinWonders và cháy hết mình trong đêm nhạc EDM tầm cỡ thế giới tại Grand World Phú Quốc… với chi phí chỉ từ 3,2 triệu đồng/người cho combo 3 ngày 2 đêm cùng vé máy bay khứ hồi.