Ngăn chặn thông tin gây nguy hiểm đến trẻ em

Theo Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tính đến tháng 6-2015, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam đã đạt trên 45 triệu người, chiếm 48% dân số. Trong đó, số lượng trẻ em tham gia mạng Internet khá phổ biến.

Bà Quách Thu Trang, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe dân số, cho biết từ mạng trẻ em bị ảnh hưởng bởi nội dung bạo lực, nghiện game và mạng xã hội, bị bóc lột thông qua văn hóa phẩm khiêu dâm, đặc biệt là bị xúc phạm danh dự vi phạm quyền riêng tư: “Trường hợp em NTTL (Thạch Thất, Hà Nội) tự tử bằng thuốc trừ sâu do bị bạn cùng lớp ghép ảnh L. ăn mặc hở hang rồi đưa lên mạng và bị bạn bè trêu chọc là một ví dụ điển hình về hành vi xâm hại quyền riêng tư”.

Từ những nguy cơ trên, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, cho rằng đề án sẽ nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cha mẹ để giúp trẻ hoạt động an toàn trong môi trường mạng. Đề án sẽ cung cấp các dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị xâm hại và cung cấp các biện pháp tự bảo vệ khỏi nguy cơ xâm hại trên môi trường mạng; tìm cách thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và gỡ bỏ, ngăn chặn các thông tin có nguy cơ xâm hại trẻ em trên môi trường mạng đối với các công ty sản xuất phần mềm và quản lý mạng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.