Ngân hàng VIB chia cổ tức 29,5%

(PLO)- Sáng ngày 2-4, ngân hàng VIB tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 (ĐHĐCĐ) tại TP.HCM. Đây là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống tổ chức đại hội cổ đông trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023, ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT VIB cho biết: Lợi nhuận trước thuế đạt 10.704 tỉ đồng, đạt 88% kế hoạch đề ra. Vốn điều lệ, tổng tài sản, tổng dư nợ tín dụng, huy động vốn từ tiền gửi của khách hàng và giấy tờ có giá lần lượt tăng 20,4%, 19,6%, 14,2% và 12,3% so với năm 2022.

Với kết quả kinh doanh đạt được, ban lãnh đạo ngân hàng trình cổ đông chia cổ tức năm 2023 với tỉ lệ 29,5%.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2024, ngân hàng cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 25.368 tỉ đồng lên 29.791 tỉ đồng.

VIB_cổ đông bỏ phiếu.jpeg
Cổ đông bỏ phiếu thông qua các tờ trình về kế hoạch kinh doanh, phương án chia cổ tức cho cổ đông. Ảnh: T.L

Tại ĐHCĐ, lo lắng về tỉ lệ nợ xấu có xu hướng tăng, một số cổ đông đặt câu hỏi về tăng trưởng tín dụng và chất lượng tín dụng của VIB trong 3 tháng đầu năm nay như thế nào?

Trả lời về vấn đề này, ông Hồ Văn Long – Phó Tổng giám đốc VIB cho biết: Ba tháng cuối năm ngoái tăng trưởng tín dụng rất tốt nhưng sang đến 3 tháng đầu năm nay thì tăng trưởng tín dụng rất khó khăn. Mặc dù cầu tín dụng chưa tăng trưởng đột biến nhưng đâu đó những nhu cầu cốt lõi như cho vay mua nhà, cho vay mua ô-tô, cho vay thẻ tín dụng đã có dấu hiệu tăng trở lại. Theo đó, tính chung 3 tháng đầu năm nay, tăng trưởng tín dụng tại VIB cao hơn khoảng 1% so với cuối năm ngoái.

"Còn về chất lượng tín dụng thì dù tăng nhẹ từ 2,2% lên 2,4% nhưng với các giải pháp mà ban điều hành đưa ra, chúng tôi cho rằng có thể đưa tỉ lệ nợ xấu vào cuối năm nay xuống dưới 2%", ông Long nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm