Ngàn người tham gia triển lãm ảnh biển đảo

Chiều nay (21-7), Triển lãm ảnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo chính thức được khai mạc tại Thanh Hóa thu hút hàng ngàn người, trong đó có hàng trăm học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia.

Theo Ban tổ chức, triển lãm ảnh nằm trong khuôn khổ Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh Bắc miền Trung.

Tham dự triển lãm lần này, các tỉnh và thành phố tham gia từ 20 đến 30 ảnh in decal cán trên fomex đóng khung hoặc các hình thức phù hợp khác trưng bày tại các gian tiêu do Ban tổ chức đã chuẩn bị.

Nhiều học sinh, sinh viên, người dân tham gia triển lãm xúc động trước những hình ảnh, người lính đang ngày đêm canh gác bảo vệ sự bình yên trên biển cho Tổ quốc tại các quần đảo, đặc biệt là Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta.

Ngàn người tham gia triển lãm ảnh biển đảo  ảnh 1
Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thanh Hóa tham quan triển lãm ảnh tuyên truyền về biển đảo Tổ quốc. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Học sinh Đặng Phương Thảo cho biết, qua triển lãm em hiểu hơn về những hy sinh của cha ông trong quá trình bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay những thế hệ trẻ cần hiểu biết sâu sắc hơn nữa ra sức học tập để góp sức mình vào bảo vệ biển quê hương.

Phát biểu tại triển lãm ảnh, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) Nguyễn Văn Tạo cho biết, chương trình nằm trong  đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển biền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 -2020.

Cũng theo ông Tạo, Triển lãm ảnh là một trong những điểm nhấn của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

Ngàn người tham gia triển lãm ảnh biển đảo  ảnh 2
Lãnh đạo Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thanh Hóa khai mạc triển lảm ảnh tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Đối với triển lãm ảnh lần này một lần nữa khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi tác phẩm dự thi là một mảnh ghép động làm nên bức tranh phản ánh các hoạt động khai thác, bảo vệ môi trường biển.

Mỗi bức ảnh của các tác giả tham gia lần này cũng phản ánh cuộc sống, học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ngoài gia triển lãm cũng cũng góp phần quảng bá về vai trò và tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo của Việt Nam, qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp phát triển bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Ngàn người tham gia triển lãm ảnh biển đảo  ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn đại diện báo Người Lao Động trao 2.000 lá cờ cho ngư dân tại tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Trong khuôn khổ Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận năm 2020, báo Người Lao Động đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do báo Người Lao Động khởi xướng nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân kiên cường vươn khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.