Ngập lụt lớn tại Đức, Pháp và Áo

Lực lượng cứu hộ tìm thấy ba phụ nữ chết trong tầng hầm một căn nhà bị ngập. Một phụ nữ chết trong tư thế bám chặt khúc cây trôi theo dòng nước. Nhà của nạn nhân này đã bị lũ phá sập.

Hai huyện Rottal-Inn và Passau thuộc bang Bavaria giáp biên giới Áo đã được đặt trong tình trạng thảm họa. Nước lũ dâng cao chia cắt đường sá. 9.000 hộ mất điện. Dự báo sẽ có mưa lớn trong một, hai ngày tới. Tại vùng Salzbourg thuộc miền Bắc nước Áo, mưa to đã làm ngập nhiều trục lộ. Ngày 2-6, các trường học tại huyện Braunau đã nghỉ học.

Ngập lụt lớn tại Đức, Pháp và Áo ảnh 1

Tại Pháp, 10 tỉnh miền Trung và miền Đông đang đối phó với trận lũ lớn chưa từng thấy. Đến nay có một người chết trong căn nhà bị ngập. Gần 10.000 hộ mất điện ở ba tỉnh Loiret, Seine-et-Marne và Yvelines. Tại tỉnh Loiret, mưa trong ba ngày bằng lượng mưa một tháng rưỡi. Ở tỉnh Seine-et-Marne lân cận, nước lũ dâng ngập thị trấn Souppes-sur-Loing (ảnh).

Trong ngày 2-6, mưa vẫn tiếp tục với lưu lượng lớn. Thủ tướng Manuel Valls đã đến thị sát tại TP Nemours (tỉnh Seine-et-Marne). Ông đánh giá tình hình căng thẳng và khó khăn. Nemours đang bị nước lũ chia cắt làm đôi. Trung tâm TP chìm ngập trong nước. 3.000 dân phải sơ tán. Tại thủ đô Paris, một phần các con đường dọc mé sông đóng cửa vì nước sông Seine đã tràn bờ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.