Nghệ An, Hà Tĩnh: Nhiều người bị phạt vì không đeo khẩu trang

Ngày 4-5, UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phường, xã và lực lượng chức năng ở TP Vinh kiểm tra, xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghệ An, Hà Tĩnh: Nhiều người bị phạt vì không đeo khẩu trang ảnh 1
Người dân đến chợ Vinh không đeo khẩu trang bị lập biên bản xử phạt hành chính. Ảnh: Hồng Quang

Theo đó, sau thời gian tuyên truyền, nhắc nhở, lực lượng chức năng và công an các phường, xã ở TP Vinh đã ra quân lập biên bản xử phạt những người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tại chợ Vinh (phường Hồng Sơn, TP Vinh), Công an phường Hồng Sơn đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra và phát hiện vẫn còn có người dân không đeo khẩu trang.

Cụ thể có bốn người dân đến chợ Vinh không mang khẩu trang để phòng, chống COVID-19 đã bị lập biên bản xử phạt hành chính với mức phạt mỗi người từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

UBND TP Vinh cũng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu những người dân sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và và 1-5, quay trở lại TP Vinh làm việc phải khai báo y tế bắt buộc...

. Lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tăng cường kiểm tra việc người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở các điểm công cộng như chợ dân sinh, bãi biển, bệnh viện, trên các tuyến đường...

Tại TP Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân, huyện miền núi Hương Sơn… đã có hơn 10 người không mang khẩu trang khi đến những nơi công cộng bị xử phạt hành chính mỗi người 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng...

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.