Ngoại trưởng Nga-Mỹ sẽ bàn về tương lai chiến sự Syria

Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 15-2 cho biết Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đang lên kế hoạch gặp tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bên lề Hội nghị ngoại trưởng nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Đức.

Hội nghị cấp bộ trưởng ở Bonn sẽ tổ chức từ ngày 16 đến 17-2, Hội nghị Munich diễn ra vào từ ngày 17 đến 19-2.

Ngoại trưởng Nga-Mỹ sẽ bàn về tương lai chiến sự Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (phải) và tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sắp gặp nhau tại Đức. Ảnh: UAWire

“Một cuộc gặp như vậy đang được lên kế hoạch và thúc đẩy” - bà Maria Zakharova khẳng định.

Đây sẽ là lần đầu tiên Ngoại trưởng Lavrov gặp người đồng cấp mới được bổ nhiệm của Mỹ, ông Rex Tillerson. Cuộc gặp dự kiến này được diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Nga gây chú ý đặc biệt sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Ông Trump đã tuyên bố sẽ cải thiện quan hệ với điện Kremlin.

Bà Zakharova không tiết lộ việc ông Lavrov và ông Tillerson sẽ thảo luận những gì. Tuy nhiên, những bình luận trước đó từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết vấn đề Syria sẽ trở thành chủ đề của cuộc gặp này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.