Ngôi trường thứ hai sẽ kiêu hãnh vươn mình

Đây không chỉ là công sức đóng góp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có lòng hảo tâm mà đó thực sự là biểu tượng cao đẹp của lòng yêu nước thiết tha của những người dân đất Việt. Từ độ cao 1.000 m nhìn xuống, chúng ta đã thấy ngôi trường đỏ tươi mái ngói vươn lên giữa biển khơi dạt dào sóng vỗ. Dự lễ khánh thành có hàng trăm cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn - trong đó có các em nhỏ thân yêu. Ai cũng bồi hồi, xúc động trước tình cảm tràn đầy yêu mến của đất liền dành cho hải đảo. Nhưng đồng thời, tất cả đều bày tỏ mong muốn được có thêm những ngôi trường mới cho các đảo khác thuộc huyện đảo Trường Sa. Đó là một nguyện vọng hết sức chính đáng, là một thực tế mà chúng ta tự thấy có trách nhiệm phải thực hiện.

Vì lẽ đó, Ban Chỉ đạo Chương trình“Vì học sinh Trường Sa thân yêu”- Giai đoạn 2 quyết định tổ chức cuộc vận động đóng góp kinh phí để xây dựng một trường học trên đảo Sinh Tồn - một địa danh giản dị nhưng vô cùng thiêng liêng, đã đi vào lịch sử những cuộc chiến đấu anh dũng để bảo vệ chủ quyền dân tộc. Chúng tôi hy vọng và mong muốn rằng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, trong năm học tới Trường Tiểu học Đảo Sinh Tồn sẽ lại chính thức khánh thành và kiêu hãnh vươn mình, thách thức mọi phong ba bão táp và mọi điều khắc nghiệt nhất. Các công dân bé nhỏ ở đây sẽ trở thành chủ nhân của mái trường đầy tình nghĩa này. Các em sẽ lớn lên, sẽ trưởng thành, sẽ là những công dân xứng đáng với sự nâng niu, che chở của toàn xã hội. Nhưng hơn tất cả, thiêng liêng hơn tất cả, ngôi trường đó là sự khẳng định mạnh mẽ và hùng hồn nhất về chủ quyền bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam thân yêu chúng ta.

Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng bất cứ ai biết được chương trình này đều sẽ quan tâm và vui lòng đóng góp cho việc xây dựng ngôi trường đầy tình nghĩa này.

Thân mến chúc quý vị, các bạn, các em dồi dào sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống. Thân ái!

TRƯƠNG MỸ HOA,nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam,
Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.