Ngư dân kể lại giây phút nghe tiếng kêu cứu trong đêm của phi công

Anh Lệ kể, lúc đó anh em vừa tỉnh giấc để đánh cá bỗng dưng nghe tiếng kêu cứu. "Lập tức, thuyền của chúng tôi di chuyển theo hướng âm thanh kêu cứu. Khoảng 10 phút sau thì phát hiện ánh sáng trên mặt biển phát ra từ chiếc áo phao cứu sinh. Tiến gần hơn, chúng tôi nhận thấy phi công Nguyễn Hữu Cường đang mặc áo phao cứu sinh, tay đưa lên cao ra hiệu. Lúc gặp chúng tôi, sức khỏe anh vẫn ổn định, với vẻ mặt rất vui khi biết mình được cứu. Cùng lúc, hai anh em trên tàu giúp đỡ kéo anh Cường lên tàu" - anh Lệ kể.

Theo anh Lệ: “Vị trí anh Cường được cứu cách Cửa Sót 56 hải lý nên việc bơi vào bờ là không thể. Vì vậy nếu không được cứu kịp thời thì anh Cường sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.

Ngư dân kể lại giây phút nghe tiếng kêu cứu trong đêm của phi công ảnh 1

Anh trai của Thiếu tá Cường đang trả lời phỏng vấn.

Cũng theo anh Lệ, nếu có hai thuyền đánh cá thì anh sẽ đi tìm phi công còn lại nhưng vì chỉ có một thuyền nên việc tìm kiếm rất khó khăn. “Vì vậy, chúng tôi chọn phương án điện báo cho các lực lượng chức năng trên bờ về vị trí phát hiện anh Cường, để họ tìm kiếm phi công còn lại…” - anh Lệ cho hay.

Ngư dân kể lại giây phút nghe tiếng kêu cứu trong đêm của phi công ảnh 2

Thiếu tá - phi công Nguyễn Hữu Cường (bên phải) đang họp. Ảnh: Đắc Lam

Được biết anh Lệ cùng bảy ngư dân khác ra khơi đánh cá được bốn ngày. Sau khi cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường, anh Lệ đã cập cảng Cửa Hội lúc 13 giờ 30 hôm nay 15-6.

Anh Lệ chia sẻ: “Là ngư dân, chúng tôi biết một người đang gặp nạn trên biển sẽ hạnh phúc biết nhường nào khi có thuyền tới cứu. Và chúng tôi, những người cứu được anh Cường cũng vô cùng hạnh phúc vì đã làm được một điều ý nghĩa đó là đưa anh về đất liền an toàn trong vòng tay của gia đình và đồng đội…”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.