Ngư dân Phú Yên cứu 1 người Philippines trôi dạt trên biển

Ngày 10-11, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên phối hợp các cơ quan chức năng tiếp nhận một người Philippines (khoảng 50 tuổi, hiện chưa rõ tên) từ các ngư dân tỉnh này. Hiện người nước ngoài này được cách ly y tế tập trung tại trụ sở cũ của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên theo quy định.

Theo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, rạng sáng cùng ngày, tàu cá do ông Trần Văn Lực (ngụ phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên) làm thuyền trưởng, đưa người Philippines trên vào cảng cá Phú Lạc, ở phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Theo thuyền trưởng Trần Văn Lực, cách đây 10 ngày, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam, các ngư dân trên tàu cá do ông Lực làm thuyền trưởng phát hiện, cứu vớt một người đàn ông nước ngoài trên đang trôi dạt trên biển. Các ngư dân Phú Yên đưa người Philippines bị nạn lên tàu cá chăm sóc sức khỏe, ăn nghỉ rồi đưa về đất liền.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết thêm, khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và hết thời gian cách ly y tế, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên sẽ tìm hiểu thông tin của người Philippines bị nạn, liên hệ với cơ quan ngoại giao để làm các thủ tục cần thiết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm