Người đàn ông bị trộm đánh cắp 2 chiếc Kia trong vòng 1 tháng

Những tiến bộ trong công nghệ bảo mật đã khiến cho những tên trộm khó lấy trộm xe của bạn hơn. Sử dụng chế độ Sentry của Tesla, chủ sở hữu có thể dễ dàng ghi lại hình ảnh những tên trộm và theo dõi vị trí của chúng.

Người đàn ông bị trộm đánh cắp 2 chiếc Kia trong vòng 1 tháng ảnh 1
Ngoại thất chiếc Kia Sportage. Ảnh: Carbuzz

Bạn phải cực kỳ xui xẻo khi bị trộm xe 2 lần trong một tháng, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với David Reiss ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ.

Sự việc xảy ra vào hồi tháng 10, chiếc Kia Sportage 2018 của anh đã bị trộm từ ga ra căn hộ của anh ở phía đông nam Denver. “Tôi không biết phải nghĩ gì. Tôi chưa bao giờ trải qua điều này trước đây.", Reiss chia sẻ với truyền thông địa phương.

Do vô cùng hài lòng về chiếc Sportage của mình và anh quyết định tìm mua một chiếc Sportage đời 2018 lần nữa. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau khi sở hữu nó, chiếc Sportage thứ hai của anh đã bị đánh cắp từ một hầm đậu xe tại nơi làm việc của anh.

"Và rồi trái tim tôi ngừng đập. Điều này không thể xảy ra nữa. Theo thống kê, rất ít khả năng bạn sẽ bị đánh cắp xe hai lần trong một tháng. Tôi nghĩ một phần sai lầm của mình là đã mua cùng một chiếc xe, đáng lẽ tôi nên mua một chiếc xe khác.", David chia sẻ.

Người đàn ông bị trộm đánh cắp 2 chiếc Kia trong vòng 1 tháng ảnh 2
Nội thất chiếc Ngoại thất chiếc Kia Sportage. Ảnh: Carbuzz

Câu chuyện này đặc biệt bất thường vì các mẫu xe Kia thường không đứng đầu danh sách những chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, các vụ trộm xe hơi ở Denver đã tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch, với một vài chủ xe Kia báo cáo về các vụ mất cắp.

Tại Denver, Kia là 1 trong 10 thương hiệu xe bị đánh cắp nhiều nhất, tiếp theo là xe bán tải Hyundai, Subaru, Honda, Chevrolet và Ford. Cảnh sát cho rằng những chiếc xe Kia đang là mục tiêu của bọn trộm vì chúng dễ ăn cắp và dễ khởi động.

Cả hai chiếc Kia bị đánh cắp của Reiss đều chưa được tìm thấy, nhưng vẫn còn hy vọng vì khoảng 80% ô tô ở Denver được tìm lại trong vòng vài ngày. Trong thời gian chờ đợi, Reiss đang lái xe thuê, nhưng do dự trong việc mua một chiếc xe khác vì sợ bị mất cắp lần nữa.

Theo Theo Carbuzz