Người đàn ông bị tuyên án tử hình vì tham 10 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vì tham số tiền 10 triệu đồng mà bị cáo đã tham gia vận chuyển ma túy với số lượng lớn; khi bị vây bắt, bị cáo dùng dao chống trả lực lượng chức năng để tẩu thoát nhưng không thành.

Ngày 8-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Già Xái Phia (47 tuổi, trú bản Huồi Xài, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Người đàn ông bị tuyên án tử hình vì tham 10 triệu đồng  ảnh 1

Bị cáo Già Xái Phia tại phiên tòa sơ thẩm.

Phia bị Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp đội Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Chi cục Hải quan Nậm Cắn và Đồn Biên phòng Na Ngoi bắt giữ tại khu vực bản Cù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Tang vật thu giữ gồm hai bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp, 0,3 kg katamine, một con dao nhọn. Tổng trọng lượng 4,1kg ma túy các loại.

Quá trình điều tra cho thấy đầu tháng 2-2022, Phia nhận được điện thoại của Lầu Bá Chá (người Lào) nhờ đi bán hộ "hàng". Chá nói sẽ trả tiền công 10 triệu đồng, Phia biết "hàng" là ma túy nhưng vẫn đồng ý.

Theo hướng dẫn của Chá, Phia đi lấy ma túy giấu trong rừng mang đến một nhà nghỉ ở xã Chiêu Lưu giao cho khách hàng và thu giúp 20.000 USD.

Người đàn ông bị tuyên án tử hình vì tham 10 triệu đồng  ảnh 2

Tang vật thu giữ của Già Xái Phia.

Phia đang đi “ship” ma túy thì bị vây bắt, liền dùng dao chống trả lực lượng chức năng để chạy trốn nhưng đã bị bắt gọn.

Đứng trước bục khai báo, Phia khai nhận hành vi phạm tội và cho rằng do thiếu hiểu biết pháp luật cộng với hoàn cảnh khó khăn nên đã nhận đi bán ma túy thuê lấy tiền công. Bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định bị cáo Phia có hành vi đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma túy lớn nên cần loại trừ ra khỏi xã hội để răn đe phòng ngừa chung. Sau khi nghe tuyên án, bị cáo Phia khóc, hối hận.

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

(PLO)- Quốc hội đã có sự thay đổi mạnh trong công tác lập pháp; Chính phủ cũng có nhiều phiên họp định kỳ về xây dựng pháp luật. Đây là chỉ dấu quan trọng về định hướng pháp luật vì sự phát triển.
Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.