Người Kurd giết chết 2 lính, Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa ngay lập tức

Theo kênh Al Jazeera, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng an ninh nước này đã “vô hiệu hóa” tám thành viên PKK ở miền bắc Iraq sau khi hai binh sĩ nước này thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối ở miền Bắc Iraq, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các thành viên của quân cảnh thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mang một cỗ quan tài của một binh sĩ nước này sau khi thiệt mạng ở Syria hồi tháng 2.

Trong một thông báo cuối ngày 25-3, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các chiến binh của Đảng công nhân người Kurd (PKK) đã tiến hành một cuộc tấn công vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng súng cối ở khu vực Haftanin thuộc miền bắc Iraq, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

“Hai binh sĩ của chúng tôi đã tử vì đạo và hai người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối của các thành viên tổ chức khủng bố ly khai” - bộ này cho biết.

Theo bộ này, các mục tiêu được xác định trong khu vực đã bị tấn công ngay lập tức để trả đũa.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng an ninh nước này đã “vô hiệu hóa” tám thành viên PKK ở miền Bắc Iraq.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thường dùng từ “vô hiệu hóa” để ám chỉ “những kẻ khủng bố” đầu hàng, bị bắt hoặc bị giết chết.

Thổ Nhĩ Kỳ cùng Mỹ và Liên minh châu Âu xem PKK là tổ chức khủng bố. Khoảng 40.000 người đã bị giết chết trong cuộc chiến giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và PKK.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.