Người phụ nữ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM nói gì?

Như PLO đã phản ánh sáng 2-7, ông Thái Văn Tuấn, Chánh Văn phòng TAND TP.HCM cho biết chiều 1-7, toà này tuyên án phúc thẩm một vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nguyên đơn là ông Phan Quý cùng bà Lê Thị Bích Thủy (cùng ngụ quận 12) và bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ (cùng ngụ quận Gò Vấp).

Ông Lê Văn Dư và vợ là bà Trần Thị Mỹ Hiệp (người có ý định nhảy lầu tự tử ) Ảnh: MINH CHUNG

Sau khi tòa phúc thẩm tuyên án một đương sự là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng là vợ một bị đơn (tức bà Trần Thị Mỹ Hiệp-PV) đã có hành động định nhảy lầu. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ toà và bản thân ông Thái Văn Tuấn đã kịp thời ngăn cản. 

Chiều ngày 2-7 trao đổi với PV một trong ba bị đơn là ông Lê Văn Dư (ngụ quận Gò Vấp) cho biết: "Tôi từng có đề nghị thay đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, vì tôi biết thẩm phán này và ông Phan Quý (nguyên đơn, ngụ quận 12) là bạn thân với nhau nhưng yêu cầu này không được chấp nhận". 

Khi ra tòa, chúng tôi đưa ra nhiều bằng chứng nhưng HĐXX không lắng nghe. “Ông Quý là cựu cán bộ ngành kiểm sát, con ông Quý là KSV VKSND TP.HCM nên làm sao người dân như tôi có thể được xét xử công bằng.”- ông Dư nói.

Mặc dù tại phiên tòa phúc thẩm, VKSND TP.HCM có kiến nghị hủy án để xét xử lại nhưng HĐXX đã không chấp nhận. Trước đó, VKSND quận Gò Vấp cũng đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm số 507/2019 của TAND quận Gò Vấp.

Khu đất mà vợ chồng chị Hiệp có tranh chấp với ông Phan Quý. Ảnh: MINH CHUNG

Theo lời ông Dư, việc tòa tuyên vô hiệu cả ba hợp đồng và trả lại tiền cho nhà ông tại thời điểm mua là rất vô lý đến mức không thể chấp nhận.

“Vì uất ức nên vợ tôi đã chạy ra hành lang để nhảy lầu tự tử. Nhưng may thay có một nhà báo (tên Vũ) đứng đó can ngăn kịp thời nên vợ tôi mới giữ được tính mạng”- ông Dư kể lại.

Vợ ông Dư là bà Trần Thị Mỹ Hiệp (41 tuổi, người có ý định nhảy lầu tại tòa) nói: "Đất đó là nhà tôi vay tiền để mua, đã trả đầy đủ, có giấy tờ đàng hoàng nhưng sao lại nỡ cướp trắng trợn như vậy.

Gia đình tôi có làm cả đời cũng không thể trả hết nợ, tôi chỉ mong có một ngôi nhà cho chồng con tôi ở. Chồng tôi ngày xưa cũng đã đi ở đợ cho nhà ông Quý mà, sao lại đối xử như vậy. Tôi cám ơn cậu nhà báo đã ngăn tôi tự tử, nhưng giá mà tôi chết thì tốt hơn". 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.