TAND Cấp cao kháng nghị vụ án liên quan đến người tự tử ở tòa

Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, chiều nay (5-6), Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM (gồm 11 thành viên) đã họp về vụ án ông Lương Hữu Phước. Sau đó, Chánh án TAND Cấp cao đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ án theo hướng hủy các bản án sơ, phúc thẩm để điều tra lại.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập diễn biến mới nhất về vụ án.

TAND Cấp cao kháng nghị vụ án liên quan đến người tự tử ở tòa ảnh 1
Ông Lương Hữu Phước khi còn sống. Ảnh: Luật sư Dương Vĩnh Tuyến

Như PLO phản ánh, sáng 29-5, TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài tuyên phạt ông Lương Hữu Phước ba năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đến chiều cùng ngày, ông Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước để nhảy lầu tự tử.
Trước đó, trưa 15-1-2017, sau khi uống rượu ở nhà ông Phạm Văn Tuấn, ông Phước về nhà. Sau đó ông Phước quay lại nhà ông Tuấn để đổi dép thì nạn nhân Trần Hữu Quý rủ đi hát karaoke. Ông Phước chở ông Quý đi một đoạn thì thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên chở về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đến gần trước nhà ông Quý, ông Phước dừng xe bên lề đường bên phải để ông Quý sang đường vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không chịu xuống xe. Lúc này ông Phước điều khiển xe rẽ trái sang đường. Khi xe ông Phước tới phần đường dành cho xe đi ngược chiều thì bị mô tô do anh Lâm Tươi điều khiển đụng phải làm ông Quý tử vong.
Tại buổi họp báo, TAND tỉnh Bình Phước cho biết hội đồng xét xử vụ án hoàn toàn công tâm, vô tư, khách quan...