Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Theo tìm hiểu của PLO, Trung uý Thái Ngô Hiếu- người chiến sĩ công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển là người con của quê hương xứ Nghệ. Người xứ Nghệ tự hào khi nói về anh.

Qua nay, mạng xã hội chuyền tay nhau những clip, hình ảnh đẹp về Thái Ngô Hiếu- trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển tại xã biển Phước Tĩnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu). Anh là cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai).

Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 1

Hình ảnh clip về Trung uý Thái Ngô Hiếu- người chiến sĩ công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển Vũng Tàu được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của PLO, Trung uý Thái Ngô Hiếu- người chiến sĩ công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển là người Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Trên các nhóm cộng đồng người xứ Nghệ, như: Nghệ Nhân, Quê nhà Thanh Chương- Nghệ An, Nghệ An…liên tục chia sẻ về hình ảnh đẹp này. Những thông tin hình ảnh về anh, về công việc của anh cũng được lan toả chóng mặt.

Chia sẻ trên trang Nghệ Nhân (Người xứ Nghệ- PV) với hơn 44.000 thành viên- nơi tập hợp những người xứ Nghệ, yêu xứ Nghệ, admin Nguyễn Phan Huy Khôi viết:

“Trung úy Thái Ngô Hiếu, người đẹp trai nhất NGHỆ NHÂN ngày 10-4-2022.

Anh Thái Ngô Hiếu, 33 tuổi, quê Nghệ An, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Trảng Bom – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai, trong thời gian đi nghỉ lễ cùng gia đình tại Vũng Tàu đã dũng cảm cứu sống 4 thanh niên bị đuối nước vào sáng 10-4”.

Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 2

Theo tìm hiểu Trung uý Thái Trung Hiếu là người con của quê hương xứ Nghệ

Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 3

Bài chia sẻ về Trung uý Thái Trung Hiếu trên trang Nghệ Nhân

Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 4
Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 5

Không chỉ người xứ Nghệ mà rất nhiều người biết chuyện tự vào khi kể về Trung uý Thái Trung Hiếu

Cùng dòng chia sẻ ngắn gọn là hình ảnh Trung uý Thái Trung Hiếu rạng rỡ chân phương trong trong phục của người lính chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khiến nhiều người xứ Nghệ xúc động.

Bài viết nhận được hơn 1000 tương tác với hàng trăm bình luận ngợi khen tinh thần dũng cảm của người Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, của một người con xứ Nghệ dũng cảm, nghĩa tình.

Trung úy Thái Ngô Hiếu được Bộ Công an thăng cấp hàm lên Đại úy

Trung úy Thái Ngô Hiếu được Bộ Công an thăng cấp hàm lên Đại úy

(PLO)- Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

“Em hôm qua coi video nghe tiếng là nghĩ ngay: đây là người Nghệ An hoặc Hà Tĩnh rồi. Bốn người ấy có phúc lắm ấy”, “Tự hào quá người con xứ Nghệ ! Chúc em và gia đình luôn mạnh khoẻ hạnh phúc!”, “Tự hào về cháu, tinh thần của con người xứ Nghệ”, “Đúng chất Nghệ, đậm chất Nghệ, chính xác là người Nghệ! Tuyệt vời”, “Bạn ấy là một anh hùng, ngưỡng mộ quá! Quan sát những thao tác bạn ấy cứu người thành thục mà xúc động. Yêu bạn ấy vô cùng!”, “Xem clip cứu người đăng trên báo, nghe giọng xứ Nghệ của anh này mà thấy tự hào ngài quê mình thế”…

Đó chỉ là một số ít trong hàng trăm hàng ngàn bình luận của người xứ Nghệ, và cả những người biết về câu chuyện khi nói về Trung uý Thái Ngô Hiếu- người chiến sĩ công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển Vũng Tàu hôm qua.

Thậm chí, không ít người bình luận vui rằng: “Chúc Trung uý luôn mạnh khoẻ. Còn khoản đẹp trai thì hôm qua từ khi Trung uý xuất hiện ad Khôi (quản trị viên trang Nghệ Nhân- PV) về nhì rồi nhé!”.

Nếu bạn từng mê tít những siêu anh hùng trong các bộ phim bom tấn The Avengers với những cú đấm thép, khả năng bay, đấu tay đôi với quái vật bảo vệ trái đất…Đó là những anh hùng trên màn ảnh.

Ngoài đời thực, còn có hàng trăm hàng ngàn con người bình dị, họ không quản nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng bản thân lao ra biển dữ cứu người. Trung uý Thái Ngô Hiếu- người con xứ Nghệ chính là một ví dụ. Họ chính là những anh hùng.

Không chỉ người xứ Nghệ mà rất nhiều người ở những miền quê khác nhau trên dải đất hình chữ S tự hào khi kể về anh- Trung uý Thái Ngô Hiếu- người chiến sĩ công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển Vũng Tàu ngày 10-4.

Người xứ Nghệ tự hào về trung úy công an cứu 4 người sắp chìm xuống biển ảnh 7

Trung uý Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính dũng cảm cứu người

1 trung úy công an Đồng Nai dũng cảm cứu 4 người sắp chìm dưới biển

Trước đó như PLO thông tin, sáng 10-4, một nhóm sinh viên từ TP.HCM đi biển Phước Tĩnh (Bà Rịa – Vũng Tàu” để tắm biển. Thời điểm này nhóm sinh viên cả nam nữ xuống biển tắm thì bị sóng nước cuốn trôi ra xa bờ và có hiện tượng bị đuối nước.

Trung uý Thái Trung Hiếu đang nghỉ phép đi tắm biển gần đó phát hiện có một thanh niên chạy lên bờ hoảng hốt kêu cứu đã nhanh chóng bơi ra cứu.

“Khi thấy nam thanh niên chạy trên bờ có vẻ hoảng hốt như linh cảm của một người lính cứu hộ nên tôi đã nhìn ra hướng biển. Khi phát hiện những chiếc đầu nhấp nhô, cánh tay chới với trên mặt nước biến cách chỗ tôi khoảng 40m. Tôi liền bơi thật nhanh hết sức mình để tới chỗ những người này. Khi tới tôi phát hiện mấy người đang ôm chặt lấy nhau như đã kiệt sức”, Trung úy Hiếu kể lại.

Sau đó, chiến sĩ Hiếu liền kéo một nhóm người vào bờ an toàn. Tuy đã mệt nhưng biết ở dưới biển vẫn còn người, Trung úy Hiếu liền chạy vòng lại lao xuống biển để cứu thêm được một người nữa.