Trung úy Thái Ngô Hiếu được Bộ Công an thăng cấp hàm lên Đại úy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ngày 11-4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Trung úy Thái Ngô Hiếu được Bộ Công an thăng cấp hàm lên Đại úy ảnh 1

Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu. Ảnh: BCA

Theo đó, ngày 10-4, trong lúc tắm biển tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung úy Thái Ngô Hiếu (SN 1989, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai) nghe có người dân kêu cứu và phát hiện một nhóm thanh niên bị đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Trung úy Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn anh dũng chiến đấu với cơn sóng lớn để cứu người, trực tiếp đưa được bốn người vào bờ. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, Trung úy Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống bốn nạn nhân, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại.

Trong quá trình công tác, Trung úy Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, ngày 11-4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong ngày 11-4 cũng có đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN biểu dương năm cá nhân đã dũng cảm cứu người gặp nạn. Gồm Trung úy Thái Ngô Hiếu, anh Nguyễn Văn Quốc (cùng 33 tuổi, Tổ trưởng Công ty phát triển xây dựng Đại Phát) và ông Lâm Bửu Thel, Danh Lập, Danh Huyện là công nhân công ty Đại Phát.