Chủ tịch nước khen Trung úy công an và thanh niên ở Nam Định dũng cảm cứu người

(PLO)-  Chủ tịch nước nhấn mạnh những tấm gương như Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính cần được nhân lên để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong hai ngày vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Trung úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu bốn thanh niên, từ 19-23 tuổi, bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 10-4.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính (trú tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, chiều 9-4.

“Đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định, có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính. Qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Như PLO đã đưa tin, sáng 10-4, một nhóm sinh viên từ TP.HCM đi biển Phước Tĩnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) để tắm biển. Khi nhóm sinh viên cả nam nữ xuống biển tắm thì bị sóng nước cuốn trôi ra xa bờ và có hiện tượng bị đuối nước.

Lúc này Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom, thuộc Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai đang nghỉ phép đi tắm biển gần đó phát hiện có một thanh niên chạy lên bờ hoảng hốt kêu cứu nên anh Hiếu đã nhanh chóng bơi ra cứu.

Theo VGP

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm