1 trung úy công an Đồng Nai dũng cảm cứu 4 người sắp chìm dưới biển

(PLO)- Đang tắm biển phát hiện nhóm sinh viên bị nước cuốn ra xa bờ sắp đuối nước, một chiến sĩ công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng lao ra cứu được 4 người. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung úy Hiếu thực hiện thao tác cứu người bị ngộp nước.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 10-4, tại xã biển Phước Tĩnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Theo thông tin ban đầu, một nhóm sinh viên từ TP.HCM đi biển Phước Tĩnh để tắm biển. Thời điểm này nhóm sinh viên cả nam nữ xuống biển tắm thì bị sóng nước cuốn trôi ra xa bờ và có hiện tượng bị đuối nước.

Lúc này Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai) đang nghỉ phép đi tắm biển gần đó phát hiện có một thanh niên chạy lên bờ hoảng hốt kêu cứu nên anh Hiếu đã nhanh chóng bơi ra cứu.

Trung úy Hiếu thực hiện thao tác cứu người. Ảnh: VŨ HỘI.

Trung úy Hiếu thực hiện thao tác cứu người. Ảnh: VŨ HỘI.

“Khi thấy nam thanh niên chạy trên bờ có vẻ hoảng hốt như linh cảm của một người lính cứu hộ nên tôi đã nhìn ra hướng biển. Khi phát hiện những chiếc đầu nhấp nhô, cánh tay chới với trên mặt nước biến cách chỗ tôi khoảng 40m. Tôi liền bơi thật nhanh hết sức mình để tới chỗ những người này. Khi tới tôi phát hiện mấy người đang ôm chặt lấy nhau như đã kiệt sức”, Trung úy Hiếu kể lại.

Sau đó, chiến sĩ Hiếu liền kéo một nhóm người vào bờ an toàn. Tuy đã mệt nhưng biết ở dưới biển vẫn còn người, Trung úy Hiếu liền chạy vòng lại lao xuống biển để cứu thêm được một người nữa.

Thấy vậy một số người ở khu vực đó cũng tham gia hỗ trợ cùng anh Hiếu sơ cứu nhóm người bị đuối nước.

“Khi tôi bơi quay lại ra biển thì chỉ thấy còn một người vẫn nổi trên mặt nước nhưng đã bất động. Tôi liền kéo thật nhanh vào bờ và thực hiện những động tác hô hấp và đã cứu được người này. Tiếc rằng còn một nữ sinh lúc tôi bơi ra không nhìn thấy nên mất tích”, chiến sĩ Hiếu kể.

Nữ sinh mất tích được xác định là HTKP (23 tuổi, quê Bến Tre). Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể nữ sinh này và làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Được biết, năm 2012, sau khi ra trường Trung úy Thái Ngô Hiếu đã nhận nhiệm vụ tại Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom cho đến nay.

Trong quá trình công tác chiến sĩ Hiếu được vinh dự là tấm gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ của công an tỉnh Đồng Nai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm