Trung úy Công an Đồng Nai dũng cảm cứu 4 người đuối nước

(PLO)- Dù đã mệt nhưng biết ở dưới biển còn người gặp nạn, Trung úy Hiếu liền tiếp tục lao xuống cứu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 10-4, tại xã biển Phước Tĩnh, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm nam nữ từ TP.HCM đi biển Phước Tĩnh để tắm biển. Thời điểm này, cả nhóm xuống tắm biển thì bị nước cuốn trôi ra xa bờ, bị đuối nước.

Lúc này, Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai), đi nghỉ phép cùng gia đình đang tắm gần đó đã bơi ra cứu.

Trung úy Hiếu đang hô hấp nhân tạo cứu hai nạn nhân bị đuối nước sáng 10-4.

Trung úy Hiếu đang hô hấp nhân tạo cứu hai nạn nhân bị đuối nước sáng 10-4.

“Khi thấy nam thanh niên chạy trên bờ có vẻ hoảng hốt, linh cảm của một người lính cứu hộ nên tôi đã nhìn ra hướng biển. Khi phát hiện những chiếc đầu nhấp nhô, cánh tay chới với trên mặt biển cách chỗ tôi khoảng 40 m. Tôi liền bơi thật nhanh hết sức mình để tới chỗ những người này. Khi tới, tôi phát hiện nhóm người này đang ôm chặt lấy nhau như đã kiệt sức” - Trung úy Hiếu kể lại.

Trung úy Hiếu trong một lần làm nhiệm vụ. Ảnh: VH

Trung úy Hiếu trong một lần làm nhiệm vụ. Ảnh: VH

Sau đó, anh Hiếu liền kéo nhóm người này vào bờ an toàn. Tuy đã mệt nhưng biết ở dưới biển còn người, Trung úy Hiếu liền chạy vòng lại lao xuống biển cứu thêm một người. Một số công nhân ở khu vực cũng tham gia hỗ trợ anh Hiếu cứu thêm một số người.

“Khi tôi bơi lại ra biển thì chỉ thấy còn một người vẫn nổi trên mặt nước nhưng đã bất động. Tôi liền kéo thật nhanh vào bờ và thực hiện những động tác hô hấp đã cứu được người này. Tiếc rằng còn một bạn nữ thì lúc tôi bơi ra không nhìn thấy nên mất tích” - Trung úy Hiếu nói thêm.

Đại diện UBND xã Phước Tĩnh cho biết cô gái mất tích được xác định là HTKP (23 tuổi, quê Bến Tre). Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cô gái này và làm thủ tục bàn giao cho gia đình. Hiện những người còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đã ổn định.

Được biết năm 2012, sau khi ra trường, Trung úy Thái Ngô Hiếu đã nhận nhiệm vụ tại Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom cho đến nay. Trong quá trình công tác, chiến sĩ Hiếu được vinh dự là tấm gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo đánh giá của đồng nghiệp, Trung úy Thái Ngô Hiếu là một người lặn giỏi, có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết các sự cố tai nạn, luôn thể hiện mình là người chiến sĩ vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trung úy Hiếu luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Trong những vụ việc Trung úy Hiếu tham gia, có nhiều vụ rất nguy hiểm, khó khăn nhưng anh đã luôn nỗ lực cố gắng, thể hiện được bản lĩnh và chuyên môn vượt trội.

Nhắc nhở khách tắm biển tránh xa khu vực nguy hiểm

Dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút rất đông du khách đến từ các tỉnh lân cận và miền Tây. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), các bãi tắm, khu du lịch ven biển Vũng Tàu đón khoảng 21.000 lượt khách trong ngày 9-4.

Những ngày qua, Vũng Tàu cũng đã huy động gần như 100% lực lượng trực chốt tại các khu vực đông du khách. Đặc biệt, đội ngũ trực cấp cứu bờ biển hoạt động hết quân số để sẵn sàng ứng phó, nhắc nhở du khách tắm biển tránh xa những khu vực nguy hiểm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm