Nhà giá rẻ, doanh nghiệp không lo mất thị phần

Đua hỗ trợ lãi suất 0%

Có vị trí nằm ngoài trung tâm, Dự án Gemek Premium (Khu đô thị Lê Trọng Tấn, huyện Hoài Đức) được Geleximco định vị thuộc phân khúc nhà giá rẻ. Gần như 100% sản phẩm trong tổng số 900 căn hộ tại dự án này, khách hàng có thể được vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng.

Thế nhưng, khi doanh nghiệp vừamở bán, thì gói tín dụng 30.000 tỷ đồng sắp hết hạn giải ngân, khiến nhiều khách hàng tạm dừng việc mua nhà. Việc này đã tác động không nhỏ đến hoạt động bán hàng của dự án này, cũng như hàng loạt dự án nhà giá rẻ khác.

Khi người mua nhà còn đang chần chừ vì không vay được vốn lãi suất thấp từ gói 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư đã bắt tay với ngân hàng đưa ra gói hỗ trợ lãi suất riêng, không kém gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Nhà giá rẻ, doanh nghiệp không lo mất thị phần ảnh 1

Hàng loạt dự án nhà giá rẻ tại Hoài Đức tung gói hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi bàn giao căn hộ. Ảnh: Phương Anh

Theo đó, các khách hàng mua nhà tại Dự án Gemek Premium sẽ được Ngân hàng An Bình hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ, với lãi suất 0% cho đến khi nhận bàn giao nhà, hoặc gói lãi suất 0% kéo dài trong 18 tháng.

Trên địa bàn Hà Nội, không chỉ Geleximco áp dụng gói hỗ trợ lãi suất 0% cho người mua nhà giá rẻ, mà hàng loạt dự án nhà giá rẻ khác cũng tìm cách hỗ trợ khách mua nhà khi gói 30.000 tỷ đồng đã hết hạn.

Chẳng hạn, Phúc Hà Group đang áp dụng gói hỗ trợ lãi suất 0% cho khách mua căn hộ tại Tòa T2 Dự án Thăng Long Victory. Gói hỗ trợ này sẽ kéo dài 1 năm, đến khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ.

Ngoài ra, khách hàng có thể chọn thanh toán 50% giá trị căn hộ được nhận nhà, 50% giá trị còn lại được thanh toán 0% lãi suất trong 2 năm sau đó.

Một dự án nhà giá rẻ khác cũng áp dụng hỗ trợ lãi suất 0% là giai đoạn giai đoạn 2, Dự án The Golden An Khánh.

Theo đó, tại đợt mở bán mới đây, chủ đầu tư là Sông Đà Hoàng Longđã áp dụng chương trình bán căn hộ hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi bàn giao nhà cho các khách hàng mua nahf tại dự án này.

Không lo mất thị phần

Trong khi nhiều dự án nhà giá rẻ đua hỗ trợ lãi suất cho khách mua nhà sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hết hạn, thì Dự án Tứ Hiệp Plaza (huyện Thanh Trì)lại tự tin sẽ bán được sản phẩm, dù chưa có gói hỗ trợ lãi suất 0%.

Một đại diện đơn vị chủ đầu tư Dự án Tứ Hiệp Plaza cho biết, Dự án có vị trí khá đắc địa, thuộc phân khúc giá rẻ, không có dự án thuộc cùng phân khúc cạnh tranh, nên doanh nghiệp không lo mất thị phần.

Tuy nhiên, đại diện này cũng thừa nhận, những khách hàng mua các căn hộ đủ điều kiện vay vốn gói 30.000 tỷ đồng trước đó cũng rất kỳ vọng được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Vì vậy, doanh nghiệp cũng đã tính đến chuyện bắt tay với ngân hàng đưa ra gói hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà trong đợt mở bán chính thức diễn ra tới đây…

Trao đổi với Đầu tư Bất Động sản, ông Vũ Văn Hậu, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Geleximcocho biết, không giống với căn hộ cao cấp, căn hộ thương mại giá rẻ hiện nay nhu cầu rất lớn, nhưng nguồn cung vẫn hạn chế, nên doanh nghiệp làm nhà giá rẻ không lo mất thị phần.

Theo ông Hậu, vấn đề đối với các dự án nhà giá rẻ hiện nay là doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn vốn để triển khai và hoàn thiện dự án.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp khó khăn về tài chính, việc gói 30.000 tỷ đồng hết hạn sẽ khiến doanh nghiệp chịu tác động không nhỏ, vì việc bán nhà sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gởi về địa chỉ email: batdongsanplo@gmail.com hoặc hotline: 0996 166177.

Theo Theo PHƯƠNG ANH (Đầu Tư Bất Động Sản)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.
149 dự án nhà ở gặp vướng mắc pháp lý

149 dự án nhà ở gặp vướng mắc pháp lý

(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết vừa gửi thêm ba văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý về dự án bất động sản.