Nhà giá rẻ như bèo vẫn trầy trật tìm người mua

Nhiều lần rao bán đấu giá, thậm chí mức giá đưa ra đấu giá gần đây nhất rơi xuống “đáy” nhưng hàng chục căn hộ tại dự án Era Town vẫn ế ẩm không ai thèm rước.

Mới đây nhất, Ngân hàng BIDV tiếp tục phát đi thông báo phát mãi 55 căn hộ thuộc chung cư Era Town do Công ty Địa ốc Đức Khải làm chủ đầu tư. Giá khởi điểm cho những căn có diện tích lớn chỉ còn ở mức 14,3 triệu đồng/m2, tức là giảm tới hơn 1 triệu đồng/m2 so với đợt phát mãi trước đó.

Theo Ngân hàng BIDV, giá bán của những căn thuộc diện đấu giá tại dự án Era Town đã được giảm 5% so với các đợt chào bán trước đó. Theo đó, giá khởi điểm của 55 căn hộ được rao bán lần này dao động 2,08%-5,26 tỉ đồng/căn. 

Cụ thể, các căn có diện tích lớn như 135,98 m2 được rao bán giá 2,08 tỉ đồng, khoảng 15,3 triệu đồng/m2. Các căn có diện tích lớn hơn như 161,14 m2 có giá 2,37-2,39 tỉ đồng, căn có diện tích 183 m2 sẽ có mức giá ban đầu là 2,72 tỉ đồng. Đối với các căn có diện tích 268 m2 Block A lên tới 3,9 tỉ đồng… Căn càng rộng, giá thành càng rẻ, đơn cử như căn 368 m2 có giá 5,26 tỉ đồng, chỉ có 14,3 triệu đồng/m2

Đối với những căn đã có sổ tại dự án thì giá thành mỗi mét vuông có thể lên đến trên 30 triệu đồng. Do đó so với giá đấu giá mà BIDV đưa ra thì thực sự đây mà mức giá “quá bèo”. Thế nhưng sau ba lần đấu giá thì số lượng căn còn tồn đọng vẫn chưa được hấp thu nhiều như kỳ vọng.

Anh Nguyễn Tuấn, nhân viên văn phòng, chia sẻ: "Cách đây khoảng hai tháng, tôi suýt mua căn hộ Era Town mà BIDV rao bán nhưng sau đó tôi lại rút cọc".

Chia sẻ về lý do ngừng giao dịch, anh Nguyễn Tuấn cho hay: "Do tôi mua với mục đích đầu tư và có sử dụng vốn vay của ngân hàng nên sau khi tính toán lại thì thấy không phù hợp với năng lực tài chính của gia đình nên tôi mới quyết định ngừng giao dịch".

Theo anh Tuấn, lúc đầu anh dự tính mua để cho thuê, rồi chờ cơ hội tăng giá thì bán, tuy nhiên thấy lượng căn hộ trống tại dự án này vẫn còn nhiều. Do đó khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Khả năng lấp đầy 100% tất cả phòng trống là khó xảy ra. Nếu không tìm được khách thuê thì anh buộc phải rút tiền tích luỹ ra để trả lãi vay ngân hàng.

"Tính toán cân đối thì tôi thấy khả năng kiếm lời từ cách đầu tư vào căn hộ này không như kỳ vọng" - anh Tuấn nói.

Trong khi đó, bạn Tố Nga lại cho biết: "Tôi còn độc thân và năng lực tài chính cũng chỉ đủ tìm căn có diện tích nhỏ, diện tích quá lớn thì lại không phù hợp cả về tài chính cũng như nhu cầu sử dụng".

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .