Nhà thuốc nam gia truyền Nguyễn Thị Hội - 20 năm chữa bệnh cứu người

(PLO)- 20 năm gắn bó với nghề thuốc, lương y Nguyễn Thị Hội đã chữa lành cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh với những bài thuốc hiệu quả và tấm lòng tận tâm đối với bệnh nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Là một lương y được sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh tại Hà Giang, bà Nguyễn Thị Hội đã được kế thừa tinh hoa y học cổ truyền từ gia đình. Thêm vào đó bà luôn mày mò, nghiên cứu và lĩnh hội nhiều kiến thức mới để cho ra nhiều phương thuốc bí truyền điều trị cho các bệnh nhân gặp tình trạng gan, mỡ máu, dạ dày...

Suốt 20 năm gắn bó với nghề thuốc, lương y Nguyễn Thị Hội đã chữa lành cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh, tiếng lành đồn xa bà được cả nước biết đến bà với những bài thuốc hiệu quả và tấm lòng tận tâm đối với bệnh nhân.

Lương y Nguyễn Thị Hội và các huy chương nhận được.

Lương y Nguyễn Thị Hội và các huy chương nhận được.

Tiểu sử của lương y Nguyễn Thị Hội

Lương y Nguyễn Thị Hội sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền núi nghèo khó. Khi lập gia đình, cuộc sống của bà ngày càng khó khăn hơn khi không may chồng bà là người bị khuyết tật một bên tay. Bà đã phải bươn chải rất cực khổ để kiếm tiền nuôi gia đình. Sau này, bà có cơ hội bén duyên với nghề bốc thuốc nam từ gia đình. Từ đó điều kiện kinh tế của gia đình bà tiến triển hơn. Ngoài những thang thuốc bí truyền mà gia đình để lại, lương y Nguyễn Thị Hội còn dày công nghiên cứu những bài thuốc mới từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, gan, máu nhiễm mỡ. Những bài thuốc của bà đã mang lại cho nhiều bệnh nhân những nụ cười, sự hạnh phúc và hơn thế nữa những bài thuốc ấy còn nhận được sự đánh giá cao từ Hội Đông Y tỉnh, Hội Đông Y Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hội đang đi tìm các nguyên liệu từ thiên nhiên

Bà Nguyễn Thị Hội đang đi tìm các nguyên liệu từ thiên nhiên

20 năm làm nghề,ngoài nhận được sự đánh giá cao từ các hiệp hội Đông Y, bà Hội còn được nhận giấy khen từ UBND huyện Bắc Quang và được vinh danh là một trong hai mươi tấm gương tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Là một người thầy thuốc, lương y Nguyễn Thị Hội luôn quan niệm rằng mình phải luôn cố gắng học hỏi, nghiên cứu để tìm ra nhiều loại thuốc tốt mong muốn giúp mọi người sớm khỏi bệnh, có sức khoẻ tốt. Và quả thật là vậy, nhờ những phương thuốc của bà Hội đã có rất nhiều người khỏi hẳn các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ...

Nhà thuốc đông y gia truyền - Nguyễn Thị Hội

Nhà thuốc đông y gia truyền Nguyễn Thị Hội là nơi chữa bệnh cho các bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan về gan, máu nhiễm mỡ... Tại đây, lương y Nguyễn Thị Hội sẽ trực tiếp tiếp nhận các bệnh nhân, bà sẽ bắt mạch, chẩn đoán, xác định bệnh, kê các đơn thuốc điều trị thích hợp cho người dân sống ở Hà Giang và những vùng lân cận khác.

Hiện nay, nhà thuốc đông y Nguyễn Thị Hội cũng đã hỗ trợ giao thuốc trên toàn quốc để cho bệnh nhân có thể tiếp cận dễ dàng với thuốc của bà.

Lương y Nguyễn Thị Hội là một “tấm gương” sáng về trí – đức, bà luôn nỗ lực ngày đêm làm việc hăng say để chữa bệnh và cứu người.

Quả không ngoa khi nói rằng bà là “Từ mẫu” của những người bệnh. (“Lương y như từ mẫu” – Bác Hồ)

Nếu bạn đang bị viêm gan hoặc có người thân mắc bệnh cần tư vấn và mua thuốc, vui lòng liên hệ:

Nhà thuốc Đông Y Gia truyền Nguyễn Thị Hội, địa chỉ: Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang.

Số điện thoại: 0344 932 611

Zalo: https://zalo.me/0344932611

Hoặc website: https://nhathuocnguyenthihoi.vn/san-pham/thuoc-dieu-tri-viem-gan-a-b-c/

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm