Nhà Trắng công bố lịch trình Thượng đỉnh ngày hai

Theo hãng tin Bloomberg, Nhà Trắng hôm nay đã công bố lịch trình ngày làm việc thứ hai (28-2) của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam với một loạt hoạt động chung của Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo CHDC ND Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà Trắng công bố lịch trình Thượng đỉnh ngày hai ảnh 1

Hai ông Trump và Kim sẽ có cuộc gặp một-một ngày hôm nay. Ảnh: AP

Trong ngày đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam (27-2), Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gặp mặt và ăn tối cùng nhau tại khách sạn Metropole, Hà Nội. Hôm nay, hai nhà lãnh đạo sau khi có cuộc gặp riêng mặt đối mặt sẽ ăn trưa cùng nhau trước khi tham gia buổi lễ ký kết thỏa thuận chung, nội dung chi tiết thỏa thuận vẫn chưa được biết.

Lịch trình cụ thể như sau:

9h: Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp một - một với Chủ tịch Kim.

9h45: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ tiến hành gặp song phương mở rộng với sự tham gia của các trợ lý.

11h55: Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ ăn trưa kết hợp làm việc.

14h05: Ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ tham gia lễ ký kết thỏa thuận chung.

15h50: Tổng thống Trump tổ chức họp báo.

Theo Bloomberg, Tổng thống Trump dự kiến sẽ rời Hà Nội và lên máy bay trở về Washington vài giờ sau cuộc họp báo.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) thông báo Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1 và 2-3.

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.
Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.