Nhặt được hơn 12 triệu đồng, 2 nữ sinh lớp 7 tìm người trả lại

(PLO)- Nhặt được hơn 12 triệu bên lề đường, hai nữ sinh lớp 7 ở Quảng Trị đã lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi tiền và trả lại. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), cho biết nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương 2 học sinh vì nhặt được của rơi tìm người trả lại.

2 em học sinh nhặt được 12,5 triệu đồng rồi tìm người trả lại.

2 em học sinh nhặt được 12,5 triệu đồng rồi tìm người trả lại.

Vào chiều 24-11, khi đang đi trên đường Quốc lộ 1A đoạn gần cầu Trìa (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), em Phùng Thị Ngọc Trinh và Trần Ngọc Anh (cùng học lớp 7B) nhặt được một cọc tiền 12,5 triệu đồng nằm bên lề đường.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, Trinh và Anh đã lên mạng xã hội để thông tin tìm người đánh rơi tiền.

Số tiền sau đó được xác định là của anh Nguyễn Như Thanh Bình (39 tuổi, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Anh Bình là công nhân, trong lúc cầm tiền đi trả tiền hàng thì không may đánh rơi.

Tối cùng ngày, 2 em học sinh đã trao trả lại số tiền nhặt được cho anh Bình.

Cô Lê Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), cho biết hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 2 em rất cao đẹp và cần được lan tỏa đến với mọi người trong xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…