Nhiều hình ảnh xúc động tại lễ tang ông Hai Nghĩa ở Bến Tre

Sáng nay (21-2), tại hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre, Lễ tang cấp nhà nước của nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã được tổ chức long trọng.

Tham dự lễ viếng có các đoàn đại biểu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các cơ quan, bộ, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể của Trung ương và các tỉnh, thành lân cận.

Ngoài ra, còn rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở nhiều địa phương đến viếng ông.

PLO xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh tại tang lễ:

tang-le-truong-vinh-trong
Linh cữu của ông Trương Vĩnh Trọng được phủ Quốc kỳ đỏ thắm và được quàn ở vị trí trang trọng tại đại sảnh của hội trường.

tang-le-truong-vinh-trong
Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Chính Phủ đến viếng

vieng-ong-truong-vinh-trong
Dẫn đầu đoàn Quốc hội là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Trước đó, bà cũng đã nhiều lần ghé nhà riêng của ông Trương Vĩnh Trọng để chia buồn cùng gia đình

vieng-ong-truong-vinh-trong
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết: “Cả cuộc đời anh đã làm việc tận tụy để phục vụ sự nghiệp cách mạng, được đồng chí, đồng bào tin yêu, kính trọng”

vieng-ong-truong-vinh-trong
Trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “… Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, một người con ưu tú của quê hương Bến Tre anh hùng, một tấm lòng nhân hậu, tấm gương sáng về lối sống giản dị, phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, luôn trăn trở và hành động quyết liệt vì lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta…”.

tang-le-truong-vinh-trong
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã xúc động ôm người vợ của nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. Trong sổ tang, bà Thịnh thương gọi ông Trương Vĩnh Trọng là "anh Hai Nghĩa".

 

tang-le-truong-vinh-trong
Tại tang lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, đi vòng quanh linh cữu và chia buồn với gia đình nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.