Nhiều người chuyển giới bị quấy rối nghiêm trọng

Nhiều chuyên gia và đại biểu dự hội thảo đã trình bày thực trạng quấy rối tình dục tại TP.HCM là khá nghiêm trọng với nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết nạn nhân im lặng khiến vấn nạn này khó giải quyết.

Lý do được đưa ra là do định kiến giới vẫn còn nặng nề nên nhiều người hay có xu hướng đổ lỗi cho phụ nữ dù họ là nạn nhân. Ngoài ra, do khung pháp lý và chính sách về quấy rối tình dục chưa hoàn thiện nên rất khó xử lý các vụ việc quấy rối tình dục nơi công cộng.

Nhiều người chuyển giới bị quấy rối nghiêm trọng ảnh 1

Quang cảnh buổi hội thảo.

Theo một cáo cáo nghiên cứu mới đây của UN Women, người chuyển giới ở TP.HCM cũng là những người đặc biệt dễ bị bạo lực tình dục do định kiến xã hội. Họ thường bị ruồng bỏ và làm nhục.

Một người chuyển giới khác khi trả lời nhóm nghiên cứu đã bày tỏ: “Em đi ra ngoài hay bị giỡn. Họ nắm váy em giựt xuống, thường xuyên bị nắn giò, bóp ngực, kéo áo ngực, kéo guốc…”. Nghiên cứu này đã xếp người chuyển giới sang nữ vào nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương với quấy rối tình dục.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã có nhiều ý kiến đóng góp cho chương trình về các tiêu chí và cách thức nâng cao năng lực giải quyết vấn đề quấy rối tình dục ở TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.