Nhiều sai phạm về tài chính tại Trường Chính trị Đắk Nông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm về tài chính tại Trường Chính trị Đắk Nông. 

Ngày 18-8, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Sở Tài chính Đắk Nông xác nhận Thanh tra sở này vừa phát hiện nhiều sai phạm về tài chính tại Trường Chính trị Đắk Nông.

Nhiều sai phạm về tài chính tại Trường Chính trị Đắk Nông ảnh 1

Trường Chính trị Đắk Nông. Ảnh: VL

Theo Thanh tra Sở Tài chính Đắk Nông, từ tháng 6-2018, Hiệu trưởng Trường Chính trị Đắk Nông được cơ quan thẩm quyền cho nghỉ dài hạn để đi chữa bệnh. Tuy nhiên, Trường Chính trị Đắk Nông vẫn chi trả đầy đủ các khoản cho ông này.

Thanh tra Sở Tài chính đề nghị Trường Chính trị Đắk Nông làm việc cụ thể với Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy để xử lý các khoản chi lương cho hiệu trưởng theo đúng quy định.

Cũng theo Thanh tra Sở Tài chính, tháng 3-2007, tỉnh Đắk Nông cho Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Lâm Nguyên tạm ứng 1,4 tỉ đồng để thực hiện một gói thầu xây dựng Trường Chính trị tỉnh. Tuy nhiên, đến nay doanh nghiệp này chưa có khối lượng hoàn ứng, cũng không trả lại số tiền trên vào ngân sách nhà nước.

Thanh tra Sở Tài chính phát hiện Trường Chính trị Đắk Nông sai phạm về thủ tục hành chính hơn 565 triệu đồng, trong đó không xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ với số tiền hơn 549 triệu đồng. Đơn vị này còn chi vượt giờ 671 triệu đồng cho giảng viên đứng lớp của các lớp không tập trung.

Trường Chính trị Đắk Nông còn có sai phạm về chi trùng, chi vượt, chi sai quy định, hóa đơn thanh toán, chi xăng xe tổng cộng 67 triệu đồng.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.