Nhóm cướp giật từ TP.HCM đến Phú Quốc 'hành nghề'

(PLO)- Với thủ đoạn cản, chặn du khách để đồng bọn áp sát thực hiện hành vi cướp giật, nhóm đã thực hiện trót lọt ba vụ, tổng số tiền hơn 137 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

TAND tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cướp giật tài sản xảy ra cách đây tròn một năm ở TP Phú Quốc. Các bị cáo trong vụ án có ngụ tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu và TP Cần Thơ.

Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Lê Hoàng Tâm (SN 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1987) mỗi bị cáo năm năm sáu tháng tù; Nguyễn Thị Mỹ Phượng (SN 1988) và Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1977) mỗi bị cáo năm năm tù; Mohamach Tamizy (SN 1988) bốn năm sáu tháng tù; Nguyễn Văn Đạt Em (SN 1994) và Tô Thị Yến Nhi (SN 1981) mỗi bị cáo bốn năm tù; Nguyễn Văn Tuấn (SN 2003) ba năm tù cùng về tội cướp giật tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, vào các ngày 29 và 30-4-2021, nhóm các bị cáo cùng một số đối tượng khác chưa rõ nhân thân cùng nhau thuê xe ô tô 29 chỗ ngồi từ TP.HCM đến TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Tại đây cả nhóm thực hiện được ba vụ cướp giật tài sản của các du khách trên địa bàn phường An Thới, phường Dương Đông. Số tài sản cướp giật được là ba sợi dây chuyền vàng có tổng giá trị hơn 137 triệu đồng.

Cụ thể, tối 29-4-2021, nhóm này đến khu vực chợ đêm Phú Quốc và bắt gặp một du khách ngụ tỉnh Bắc Giang có đeo dây chuyền năm chỉ vàng 18K. Lúc này, Tuấn đi phía trước cản, chặn người khách du lịch để các đối tượng khác áp sát thực hiện hành vi cướp giật.

Cùng thủ đoạn, chiều 30-4-2021, nhóm này tiếp tục đến khu vực nhà ga cáp treo ở phường An Thới. Tại đây, nhóm thấy một du khách ngụ tỉnh Bình Phước trên người có đeo sợi dây chuyền 5,5 chỉ vàng 18K và tổ chức cướp giật.

Vụ cướp giật thứ ba cả nhóm thực hiện vào tối 30-4-2021, tài sản là một sợi dây chuyền trọng lượng hơn 19 chỉ vàng 9999 của một du khách nước ngoài.

Đến sáng 1-5-2021, trong lúc các đối tượng Mỹ Phượng, Bích Phượng, Đạt Em, Bích, Tuấn, Tâm, Nhi cùng nhau trốn về TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) bằng phà thì bị bắt giữ, khởi tố và bắt tạm giam cho đến nay. Một số đối tượng khác đã trốn thoát.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.