Móc trộm ví bị phát hiện, đánh người thương tích 69%

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong lúc trộm đồ bị phát hiện, Thảo đã dùng cây gỗ đập vào đầu bị hại gây thương tích 69%.

Ngày 25-4, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, ngụ huyện Giang Thành) 15 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc Thảo bồi thường cho bị hại số tiền hơn 90 triệu đồng. Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Liệt (61 tuổi, ngụ TP Phú Quốc), làm nghề xe ôm ở TP Hà Tiên.

Móc trộm ví bị phát hiện, đánh người thương tích 69% ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thảo tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, rạng sáng 13-12-2020, trong lúc đi tìm chỗ ngủ thì Thảo thấy ông Liệt đang trùm mền ngủ trên võng ở một quán cà phê tại khu vực bến tàu khách TP Hà Tiên.

Thảo vào nằm võng ở gần đó và phát hiện điện thoại di động của ông Liệt đang sạc pin ở trên đầu võng. Thảo trộm điện thoại của ông Liệt cất giấu vào túi áo, sau đó tiếp tục rút lấy chiếc bóp trong túi quần ông Liệt thì bị ông này phát hiện và la lên.

Bị phát hiện, Thảo lấy một khúc gỗ gần đó đánh vào đầu của ông Liệt một cái làm nạn nhân bất tỉnh. Tiếp theo, Thảo lấy cái bóp của ông Liệt (bên trong có 103.000 đồng) và đến một bụi cây gần đó ngủ.

Đến sáng hôm sau, Thảo đem bán điện thoại cướp được với giá 400.000 đồng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Còn ông Liệt sau khi bị Thảo đánh đã được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, tỉ lệ thương tật là 69%.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.