Người đàn ông định giết vợ rồi tự tử lãnh 9 năm tù

(PLO)- Nghi vợ giấu con để giành quyền nuôi con, bị cáo định giết vợ rồi tự tử nhưng bị người dân can ngăn, khống chế và giao công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-4, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Đỗ Thành Yên (38 tuổi, ngụ huyện Giang Thành, Kiên Giang) chín năm tù tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Yên bồi thường cho bị hại số tiền hơn 200 triệu đồng. Nạn nhân trong vụ án này là chị NTMN (vợ của bị cáo Yên), do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Bị cáo Đỗ Thành Yên tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Bị cáo Đỗ Thành Yên tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, vợ chồng Yên có một con trai chín tuổi, trong thời gian chung sống, Yên thường xuyên ghen tuông, cho rằng chị N. có quan hệ tình cảm với với người đàn ông khác nên thường phát sinh mâu thuẫn.

Sau đó, chị N. đã dọn về ở với cha mẹ ruột và nộp đơn ly hôn. Trong đơn, chị N. chấp thuận cho con trai sống với cha.

Chiều 23-3-2021, Yên gửi con ở nhà người quen để đi kiểm tra vuông tôm, khi quay về thì không thấy con đâu nên đi tìm. Lúc này, Yên nghe người quen nói do trời tối không gọi điện thoại được cho Yên nên đã gọi cho vợ Yên đến đón con về.

Nghi ngờ chị N. có thể mang con đi giấu để giành quyền nuôi con nên Yên nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử. Từ đó, Yên điều khiển xe mô tô về nhà lấy một cây dao (loại dao yếm), rồi chạy đến chợ xã Phú Mỹ mua thêm một cây dao (loại dao Thái Lan) bỏ vào trong túi quần.

Đến sáng hôm sau, Yên đến trước trụ sở UBND xã Phú Lợi để tìm con trai thì gặp chị N. ở đây. Yên nhiều lần hỏi con đâu nhưng chị N. không trả lời.

Cho rằng vợ đem con trai đi giấu, Yên bực tức, rút dao yếm ra. Thấy vậy, chị N. bỏ chạy, được một đoạn thì vấp té nên bị Yên chạy đến đè lên người và dùng dao mang theo cắt nhiều cái trúng vào vùng cổ phải, cổ trái, mặt và ngực phải của chị N. gây thương tích nặng.

Chị N. cũng chống cự quyết liệt và được hai người dân gần đó can ngăn, lúc này, Yên mới chịu bỏ dao xuống.

Ngay sau đó, Yên lại dùng cây dao thứ 2 (dao Thái Lan) trong túi quần ra định tự tử, thì bị người dân khống chế giao công an. Riêng chị N. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, kết quả giám định tỉ lệ thương tật của chị N. là 29%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm